Chiều 20/1, UBND phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã tiêu hủy 250kg nguyên liệu làm mứt bí không đảm bảo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Theo tin tức trên báo Dân trí, sáng 19/1, khi bất ngờ kiểm tra làng bánh mứt kẹo này, đoàn kiểm tra do Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm dẫn đầu đã phát hiện sân phơi nguyên liệu mứt bí, mứt đu đủ ngay trên mặt đất, chỉ cách đất bằng một tấm bạt bẩn thỉu, xung quanh là đất, cỏ, thậm chí sát cạnh một nhà vệ sinh công cộng tạm bốc mùi xú uế.
Những dụng cụ tại hiện trường như xe đẩy, thùng chứa đựng nguyên liệu, máy bơm và hệ thống nước rửa nguyên liệu, được lắp đặt khá kiên cố và những đôi găng tay vẫn còn đó đã chứng tỏ tình trạng phơi nguyên liệu làm mứt Tết không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã diễn ra từ nhiều ngày qua.
Nguyên liệu mứt bí "bẩn" đang được phơi trên nền đất. Ảnh: Pháp luật TP HCM |
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra ở tại đây gần 1 tiếng đồng hồ nhưng không có hộ nào nhận là chủ số nguyên liệu làm mứt này.
Sau khi truy ra, đây là số nguyên liệu thuộc cơ sở sản xuất mứt Hồng Vân (do ông Vũ Tiến Lợi làm chủ). UBND phường Xuân Tảo đã lập biên bản kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính số tiền là 1.500.000đ (Một triệu năm trăm ngàn đồng) và tiêu hủy 250kg phôi mứt bí này.
Trao đổi trên báo ANTĐ, ông Trần Thế Cương - Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết: “Sau khi phát hiện sai phạm của cơ sở sản xuất mứt Hồng Vân, chúng tôi đã xử lý nghiêm. Để các cơ sở sản xuất bánh, kẹo truyền thống phục vụ Tết Nguyên đán trên địa bàn quận thực hiện đúng các quy định về VSATTP, chúng tôi sẽ tăng cường tuyên truyền và kịp thời phát hiện, xử lý sai phạm”, ông Trần Thế Cương nhấn mạnh.
Bảo An (tổng hợp)