Tin mới

Tin công nghệ ngày 5/11: Ví các ngân hàng Trung Quốc như 'tiệm cầm đồ', Jack Ma trả giá bằng 35 tỷ USD

Thứ năm, 05/11/2020, 17:40 (GMT+7)

Ví các ngân hàng Trung Quốc như 'tiệm cầm đồ', Jack Ma trả giá bằng 35 tỷ USD; Nokia 6300 huyền thoại sắp quay trở lại?,... là những tin tức công nghệ ngày 5/11.

Ví các ngân hàng Trung Quốc như 'tiệm cầm đồ', Jack Ma trả giá bằng 35 tỷ USD

Ngày 3/11 vừa qua, Ant Group đã bất ngờ hoãn IPO do sự can thiệp của chính quyền Trung Quốc. Theo Bloomberg, đợt IPO bị hoãn sau khi Jack Ma đã bị triệu tập đến một cuộc họp kín với Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và các nhà quản lý tài chính hàng đầu khác.

Nhiều nguồn tin cho rằng sự trì hoãn đột ngột có thể liên quan đến phát biểu của vị tỷ phú về hệ thống tài chính Trung Quốc vào tháng trước. Cụ thể, tại một hội nghị tài chính cấp cao ở Thượng Hải, Jack Ma đã tự ném mình vào 'tâm bão' khi chỉ trích các cơ quan quản lý địa phương kìm hãm sự đổi mới.

Trong bài phát biểu, ông chủ Alibaba ví Hiệp định Ngân hàng toàn cầu Basel là 'câu lạc bộ của những người già'. Ngoài ra, ông nói rằng rủi ro lớn nhất của Trung Quốc không phải “rủi ro hệ thống” mà là 'thiếu hệ sinh thái tài chính hoàn chỉnh'. Jack Ma ví các ngân hàng Trung Quốc như 'tiệm cầm đồ'.

Một ngày sau, Ant Group tuyên bố hoãn IPO ở cả Thượng Hải và Hong Kong đã gây ra một đợt giảm giá sâu với cổ phiếu của Alibaba trên sàn New York. Về phần Jack Ma, tài sản của ông đã 'bốc hơi' 3 tỷ USD.

Với số cổ phần vị tỷ phú này nắm giữ tại Ant, khi công ty này IPO thành công, thu về số tiền như dự kiến là 34,5 tỷ USD thì tài sản của ông sẽ tăng thêm 27,4 tỷ USD.

Những điều Jack Ma phát biểu tại hội nghị ở Thượng Hải là khá nhạy cảm. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều doanh nghiệp nhỏ ở Trung Quốc đã gặp khó khăn trong việc vay tiền từ ngân hàng trong thập kỷ qua.

Nokia 6300 huyền thoại sắp quay trở lại?

Theo WinFuture, trang web của công ty viễn thông Telia vô tình tiết lộ 2 điện thoại hỗ trợ cuộc gọi qua mạng Wi-Fi có tên Nokia 6300 4G và Nokia 8000 4G. Hiện tại dòng thông tin này đã bị xóa bỏ.

Hình ảnh được cho là của Nokia Leo, phiên bản lấy cảm hứng từ Nokia 6300 huyền thoại. Ảnh: Phone Arena

Phone Arena dự đoán Nokia 6300 có thể là phiên bản cập nhật của thiết bị cầm tay cùng tên, được phát hành lần đầu vào năm 2007. Đây là chiếc điện thoại tầm trung, thân thép không gỉ, thiết kế dạng thanh cứng cáp.

Chưa rõ thông số của Nokia 6300 4G và Nokia 8000 4G, tuy nhiên trang Nokiamob đoán cả 2 là những điện thoại cơ bản, bổ sung thêm vài tính năng hiện đại, có kết nối Internet, cài sẵn một số ứng dụng và hoạt động trên nền tảng KaiOS hoặc S30+ cải tiến.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news