Tin tức giá xăng dầu hôm nay mới nhất ngày 3/6: Đột ngột giảm nhẹ

Trong phiên giao dịch ngày 3,6 cả trên thế giới và trong nước đều đồng loạt giảm nhẹ.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/6, theo giờ Việt Nam, giá dầu WTI được giao dịch ở ngưỡng 68,76 USD/thùng, giảm 0,1% trong phiên. Giá dầu thô Brent giao tháng 8 đứng ở mức 71,22 USD/thùng, giảm nhẹ 0,04%. 

Có thể thấy, giá dầu thô hôm nay có xu hướng giảm nhẹ khi thị trường dầu thô dấy lên khả năng thiếu hụt nguồn cung khi nhu cầu tiêu thụ toàn cầu đang trên đà phục hồi mạnh mẽ.

Tin tức giá xăng dầu hôm nay mới nhất ngày 3/6: Đột ngột giảm nhẹ 1
Ảnh minh họa

Tuy nhiên đà giảm của dầu thô cũng bị hạn chế bởi nhiều nước trreen thế giới bắt đầu bước vào mùa nắng nóng đỉnh điểm nên nhu cầu tiêu thụ nhất là dầu thô có khả năng sẽ phục hồi.

Hơn nữa, những tín hiệu lạc quan của Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman sau cuộc họp của OPC+ ngày 1/6 khi khẳng định đà phục hồi nhu cầu tại Mỹ và Trung Quốc đã ổn định và việc triển khai vắc-xin Covid-19 có thể tạo sự cân bằng hơn nữa trên thị trường dầu thô thời gian tới đã thúc đẩy giá dầu hôm nay.

Giá xăng dầu hôm nay trong nước: Ngày 27/5, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ điều hành đối với các mặt hàng xăng dầu.

Theo đó, giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.​​​​​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục