Tin mới

Ở nhà cấp 4, CEO công ty 500.000 tỷ đồng: 'Vốn điều lệ như thế là bình thường, thật ra còn ít'

Thứ tư, 02/06/2021, 15:19 (GMT+7)

Dù đang ở nhà cấp 4 và bán hàng online nhưng ông Nguyễn Vũ Quốc Anh vẫn khẳng định đã cân nhắc rất kỹ trước khi đi đăng ký vốn điều lệ, đồng thời cho rằng 500.000 tỷ đồng "là bình thường, thật ra còn ít" so với giá trị công ty.

Những ngày qua, giới danh nghiệp và dư luận không ngừng xông xao về một cá nhân tại TP.HCM đã thành lập công ty với vốn điều lệ lên tới 500.000 tỷ đồng. Mức vốn này còn vượt xa các 'ông lớn' nhà nước như Tập đoàn PVN, Viettel, VNPT.

Doanh nghiệp này có tên là Cty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group) có trụ sở chính tại tầng 46, toà nhà Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Ngành nghề kinh doanh chính là lập trình máy vi tính. Trong đó, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (SN 1986), Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật nắm 99,996% vốn tại Auto Investment Group. 0,004% vốn còn lại chia đều cho 2 cá nhân khác là bà Nguyễn Thị Diễm Hằng và ông Lưu Thiện Hữu. 3 cổ đông đều có địa chỉ thường trú tại phường Phước Bình, TP Thủ Đức.

Ở nhà cấp 4, CEO công ty 500.000 tỷ đồng: 'Vốn điều lệ như thế là bình thường, thật ra còn ít' 1
Dù sẽ góp 499.998 tỷ đồng vào Auto Investment Group và 23.000 tỷ đồng vào GAB Group nhưng ông Quốc Anh đang ở trong căn nhà cấp 4 tại 109 đường số 3 phường Phước Bình, TP.Thủ Đức, TPHCM. Ảnh: Zingnews.vn

Trong đăng ký kinh doanh, mức vốn điều lệ của Auto Investment Group còn vượt giá trị của Tập đoàn Vingroup hay Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, là 2 đơn vị có vốn hoá lớn nhất trên sàn chứng khoán tính đến hết tháng 5.

Đây là doanh nghiệp có mức vốn điều lệ lớn nhất từ trước đến nay, thậm chí vượt cả vốn điều lệ của 29 ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất (đã công bố báo cáo tài chính) đến hết quý I/2021.

Trước thắc mắc của nhiều người, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh nói: “Số tiền này với tụi tôi cũng chẳng là gì. Câu chuyện của tôi là người thật việc thật, không có như mấy người đăng ký vốn ảo đâu”.

Ở nhà cấp 4, CEO công ty 500.000 tỷ đồng: 'Vốn điều lệ như thế là bình thường, thật ra còn ít' 2
Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM cho rằng, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, mọi người đang cực kỳ bận rộn để khắc phục hậu quả thì việc một doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ lên tới hơn 500.000 tỷ đồng để đùa giỡn pháp luật là rất vô ý thức, nên cần thiết phải báo cáo Bộ Công an và Công an TPHCM để xác minh, xử lý theo quy định. Ảnh: TP

Theo tìm hiểu của PV Zingnews.vn, nhà riêng của ông Quốc Anh nằm trong một con đường nhỏ ở phường Phước Bình, TP Thủ Đức, cũng là địa chỉ đăng ký kinh doanh của pháp nhân GAT Group và E-commerce Headhunter Việt Nam do CEO này đứng tên, nơi đây đang được dùng để bán sản phẩm thực phẩm chức năng và trang sức như túi xách, giày dép.

Hàng xóm xung quanh cho biết ngôi nhà này của cha mẹ ông Quốc Anh. Mấy tháng nay ông Quốc Anh về mở công ty bán các loại mặt hàng trên, tuy nhiên bán online là chủ yếu.

Một nhân viên tại công ty cho hay, doanh nghiệp sẽ tổ chức họp báo trực tuyến giải đáp mọi thông tin vào ngày 16/5.

Ông Quốc Anh cho biết, Auto Investment Group là công ty đầu tư vào các startup, trong khi Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group) vốn 25.000 tỷ chuyên về công nghệ với sản phẩm giúp khách hàng doanh nghiệp chuyển đổi số. CEO này khẳng định đã cân nhắc rất kỹ trước khi đi đăng ký vốn điều lệ.

“Hiện tại, bên tôi phát triển 1,4-1,6 triệu khách hàng, chủ yếu giúp doanh nghiệp chuyển đổi số. Ví dụ khi phân phối một sản phẩm cho doanh nghiệp lấy giá 1 triệu đồng/tháng, vốn hóa công ty mình đã rất khủng”, ông Quốc Anh nói và đánh giá số vốn đăng ký 500.000 tỷ đồng “là bình thường, thật ra còn hạn chế, còn ít, đừng nghĩ nó cao”.

CEO công ty vốn 21,7 tỷ USD cũng cho biết do trước đây "toàn làm cho những tập đoàn lớn" như: Central Group, Vingroup, SCI Group, K-Group nên quen biết nhiều và không lo thiếu nguồn vốn từ nước ngoài.

Bên cạnh đó, ông sẽ làm việc với một số ngân hàng như Vietcombank, Oceanbank, Techcombank và các tập đoàn bất động sản như Novaland, FLC, Hà Đô để huy động thêm. Ngoài ra, ông Quốc Anh tiết lộ tập đoàn của ông sẽ có tới 17 công ty.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news