Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay: Đột ngột quay đầu giảm khi vừa tăng mạnh

Trong khi giá xăng dầu trong nước tăng mạnh thì giá dầu thô trên thế giới lại đột ngột quay đầu khi vừa lên đỉnh.

Giá xăng dầu mới nhất hôm nay trên thế giới: Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/2, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 62,83 USD/thùng, giảm 0,41 USD/thùng trong phiên. 

Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 65,82 USD/thùng, giảm 0,29 USD/thùng trong phiên.

Có thể thấy, giá dầu thô hôm nay có xu hướng giảm mạnh khi vừa votjt lên ngưỡng cao nhất. Nguyên nhân do thị trường ghi nhận thông tin OPEC+ sẽ xem xét nâng sản lượng khai thác thêm 500 ngàn thùng/ngày kể từ tháng 4/2021. 

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay: Đột ngột quay đầu giảm khi vừa tăng mạnh 1
Ảnh minh họa

Đặc biệt, Saudi Arabia cam kết cắt giảm tự nguyện thêm 1 triệu thùng/ngày sẽ kết thúc vào tháng 4/2021 nghĩa là nguồn cung dầu thô trên thị trường dầu thô sẽ gia tăng. Đây cũng là tác nhân gây giá xăng dầu hôm nay đột ngột quay đầu giảm.

Ngoài ra, giá dầu hôm nay có xu hướng giảm còn do thông tin về sản lượng lọc dầu của Mỹ về mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008 trong khi sản lượng khai thác trong tuần chỉ giảm 1 triệu/thùng vì thời tiết khắc nghiệt ở Texas.

Cùng với đó là căng thẳng Mỹ - Trung cũng khiến giá dầu hôm nay biến đổi mạnh tạo ra những tiêu cực kinh tế toàn cầu kéo theo nhu cầu tiêu thụ giảm trong đó có sự lao dốc của dầu thô.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Chiều ngày 25/2, Liên Bộ Công thương -  Tài Chính tiếp tục điều chỉnh giá xăng dầu trong nước theo chu kỳ 15 ngày/lần. 

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay: Đột ngột quay đầu giảm khi vừa tăng mạnh 2
Ảnh minh họa

Cụ thể, trong lần điều chỉnh này, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 814 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 722 đồng/lít với mức giá bán lẻ tối đa lần lượt là18.084 đồng/lít và 17.031 đồng/lít.

Bên cạnh đó, giá các mặt hàng xăng dầu cũng được điều chỉnh tăng mạnh trong đó, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel là 13.843 đồng/lít; dầu hỏa là 12.610 đồng/lít và dầu mazut là 13.127 đồng/kg.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục