Tin mới

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 9/5: Liên tiếp tăng mạnh

Chủ nhật, 09/05/2021 16:20

Cập nhật giá xăng dầu hôm nay: Trong khi giá dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng thì trong nước vẫn giữ mức ổn định ở lần điều chỉnh trước.

Giá xăng dầu mới nhất hôm nay trên thế giới: Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu WTI ghi nhận ở ngưỡng 64,84 USD/thùng, tăng 0,2% so với phiên giao dịch trước. Bên cạnh đó, giá dầu thô Brent giao tháng 7 cũngtăng 0,21% lên 68,23 USD/thùng. 

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 9/5: Liên tiếp tăng mạnh 1
Ảnh minh họa

Có thể thấy, cả hai loại dầu thô trên thế giới đều ghi nhận tuần thứ 2 liên tiếp nhờ việc nới lỏng các hạn chê di chuyện ở Mỹ và Châu Âu. Đặc biệt thông tin các nhà máy khôi phục hoạt động cùng việc tiêm chủng vắc xin được phổ biến rộng khiến tăng khả năng phục hồi nhu cầu nhiên liệu.

Điều đáng nói là trong tuần qua, đồng USD mất giá mạnh trước lo ngại lạm phát Mỹ gia tăng khi chính phủ nước này đang đẩy mạnh kế hoạch chi tiêu lên tới gần 6.000 tỷ USD giúp thúc đẩy giá dầu thế giới đi lên.

Hơn nữa hiện nay các nước tăng cường việc chi viện các vật tư, trang thiết bị y tế hỗ trợ Ấn Độ với kỳ vọng nước này sẽ sớm ngăn chặn được dịch Covid-19. Đây là một trong những nước tiêu thụ nhiên liệu lớn nên đây sẽ là thông tin tích cực mà thị trường kỳ vọng.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Trong khi giá dầu thế giới liên tục biến động thì giá xăng dầu trong nước lại được điều chỉnh tăng trong phiên giao dịch mới nhất.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 9/5: Liên tiếp tăng mạnh 2
Ảnh minh họa

Cụ thể, chiều ngày 27/4, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 191 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 182 đồng/lít. Mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 17.988 đồng/lít và xăng RON 95 là 19.161 đồng/lít.

Cùng với việc tăng giá xăng, các mặt hàng dầu cũng được điều chỉnh tăng. Cụ thể, giá dầu diesel tăng 187 đồng/lít; dầu hỏa tăng 432 đồng/lít; dầu mazut tăng 336 đồng/kg.​​​​