Tin mới

Dogecoin bị thổi bay 22 tỷ USD vốn hoá sau chương trình có sự tham gia của Elon Musk

Chủ nhật, 09/05/2021 14:40

Sự xuất hiện của CEO Tesla trên truyền hình sáng ngày 9/5 (giờ Việt Nam) đã khiến giá trị Dogecoin - đồng tiền mã hóa mà ông luôn cổ vũ mất giá gần 30%.

Làm khách mời chính của chương trình Saturday Night Live sáng 9/5, nhiều nhà đầu tư hi vọng sự xuất hiện của CEO Tesla Elon Musk sẽ khiến giá đồng Dogecoin mà ông luôn cổ vũ tăng vọt.

Thế nhưng, khi Musk còn chưa xuất hiện, giá của Dogecoin đã giảm mạnh. Theo số liệu của Coinmarketcap, từ mức gần 0,7 USD, đồng tiên mã hoá hình chú chó Shiba Inu đã tụt xuống hơn 0,5 USD sau hơn 30 phút chương trình.

Dogecoin bị thổi bay 22 tỷ USD vốn hoá sau chương trình có sự tham gia của Elon Musk 1
Đồng Dogecoin giảm sâu ngay sau khi chương trình có sự tham gia của Elon Musk bắt đầu. Ảnh: Coindesk

Giá trị vốn hóa của đồng tiền này mạnh thứ 3 thế giới này giảm từ mức 90 tỷ USD xuống chỉ còn 68 tỷ USD sau 1 giờ, hơn 150 triệu USD của các nhà đầu tư dùng đòn bẩy đã bị 'bốc hơi'.

Đúng như mong đợi của nhiều người, Elon Musk đã nhắc đến Dogecoin vào giữa chương trình.

"Gần đây, giá của nhiều loại tiền mã hóa đã tăng, như Bitcoin, Ethereum, và đặc biệt là Dogecoin", Elon Musk trả lời khi được hỏi "tiền mã hóa là gì".

Dogecoin bị thổi bay 22 tỷ USD vốn hoá sau chương trình có sự tham gia của Elon Musk 2
Dogecoin bị thổi bay 22 tỷ USD vốn hoá sau chương trình có sự tham gia của Elon Musk

Câu nhắc đến Dogecoin của ông chủ tập đoàn Tesla cũng chỉ khiến đồng tiền này tăng nhẹ từ mức đáy. Tới thời điểm 12h, giá của Dogecoin vẫn ở mức 0,55 USD, giảm mạnh so với trước khi Saturday Night Live lên sóng.

Dogecoin bị thổi bay 22 tỷ USD vốn hoá sau chương trình có sự tham gia của Elon Musk 3
Rạng sáng 8/5, Musk còn chèn ảnh chú chó Shibu, biểu tượng của đồng Dogecoin, vào khung hình. Ngay sau đó, giá Dogecoin tăng nhanh và đạt mức cao nhất lịch sử 0,72 USD trước khi hạ nhiệt.

Trước đó, thông tin Elon Musk dẫn Saturday Night Live khiến giá Dogecoin tăng mạnh. Theo đó, giá trị mỗi đồng Dogecoin đã tăng từ 0,34 USD vào ngày 1/5 lên 0,69 USD tính tới sáng 8/5.

Nhiều fan của Musk và Dogecoin thậm chí lên kế hoạch mời bạn bè đến xem chung và ăn mừng nếu giá đồng tiền mã hoá này tăng vọt.​