Tin mới

Tin tức giá xăng dầu mới nhất ngày 18/4: Liên tục biến động mạnh

Chủ nhật, 18/04/2021, 19:19 (GMT+7)

Trong khi giá dầu trên thế giới cả một tuần có nhiều biến động thì trong nước vẫn giữ mức giá từ đợt điều chỉnh trước.

Giá xăng dầu trên thế giới: Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu WTI  đứng ở mức 63,07 USD/thùng, giảm 0,39 USD/thùng. Trong khi đó, Giá dầu Brent đứng ở mức 66,70 USD/thùng, giảm 0,24 USD/thùng trong phiên và cũng giảm 0,24 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 16/4.

Có thể thấy, tính chung cả tuần giao dịch thì giá dầu tăng mạnh khoảng 6%. Từ phiên giao dịch đầu tuần, thị trường dầu thô đã nhận được những phản ứng tích cực với dữ liệu về hoạt động sản xuất của nền kinh tế Mỹ. Sau đó những thông tin tích cực về nhu cầu tiêu thụ dầu thô liên tục được phát đi lại khiến giá dầu được củng cố thêm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tiếp theo nữa là thông tin nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu được kỳ vọng khi Mỹ sắp bước vào mùa hè. Cùng với đó là dự trữ dầu khi ở các nước lớn cũng được ghi nhận giảm mạnh trong 5 năm gần đây. Đặc biệt là nhận định của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 14/4 về việc tình trạng dư cung trên thị trường dầu thô đang chấm dứt. Cơ quan này đánh giá cao về triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu cùng động thái cắt giảm sản lượng khai thác của OPEC+.

Ngoài ra, tâm lý lạc quan của giới đầu tư vào triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ, lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và đồng USD ở mức thấp cũng là những tác nhân hỗ trợ tích cực giá dầu tăng.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Trong kỳ điều chỉnh mới nhất ngày 12/4, Liên Bộ Công thương - Tài Chính đã đưa ra quyết định giảm mức giá bán lẻ xăng dầu so với phiên trước đó vào ngày 27/3. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, trong lần điều chỉnh này, giá xăng RON 95 được điều chỉnh giảm 76 đồng/lít với mức giá bán tối đa là 18.970 đồng/lít. đồng/lít còn xăng E5 RON 92 giảm 45 đồng/lít với giá bán lẻ tối đa là 17.806 đồng/lít.

Ngoài ra, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel là 14.141 đồng/lít; dầu hỏa là 12.827 đồng/lít và dầu mazut là 13.687 đồng/kg.​​​​​

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: giá xăng dầu