Tin mới

Tin vui: Nam phi công người Anh sắp được ra viện, hồi hương

Thứ sáu, 19/06/2020 08:29

Với những chuyển biến tích cực về mặt sức khỏe, bệnh nhân nam phi công người Anh sẽ sớm phục hồi và có thể ra viện, trở về quê hương.

Theo tin tức mới nhất từ Tri thức trực tuyến, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho hay, bệnh nhân 91 đã có thể xoay trở người trên giường, tự ngồi dậy được, tiếp tục tập đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Tin vui: Nam phi công người Anh sắp được ra viện, hồi hương 1

Phi công người Anh tập phản xạ (ảnh BVCC)

Nam bệnh nhân đã cai được máy thở 6 ngày, tự thở với oxy hỗ trợ ở mức thấp 0,5 lít qua ống mũi, thở chậm hơn. Bệnh nhân giao tiếp tốt được bằng lời nói, tự ho khạc đờm qua miệng, sức cơ hai tay bình thường, sức cơ hai chân cải thiện 4/5.

>> Xem thêm: Ngỡ ngàng cuộc sống sau 23 năm của gia đình có ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới

Hiện tại, bệnh nhân tự ăn uống qua miệng, chỉ cần dùng thuốc kháng nấm, giảm đau và kháng đông dự phòng huyết khối. Phổi bệnh nhân 91 đã hồi phục được 90%. Thận, tim, gan, men tụy hồi phục như bình thường. Nam phi công đã dùng điện thoại di động từ một tuần nay, chân hồi phục được 4/5. Với những thông số này, bệnh nhân không cần phải ghép phổi.

Tiểu ban điều trị đánh giá tình trạng bệnh nhân còn cần thêm ít thời gian nữa để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động. Với những chuyển biến như hiện nay, bệnh nhân sẽ sớm phục hồi và có thể ra viện, về nước.

Tin vui: Nam phi công người Anh sắp được ra viện, hồi hương 2

(Ảnh BVCC)

Liên quan đến chi phí điều trị cho bệnh nhân, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân đã đồng ý chi trả viện phí cho bệnh nhân trong thời gian bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Hiện tại, các bên đang tiến hành thủ tục cần thiết.

Trước đó, nam bệnh nhân phi công người Anh đã có 65 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, với chi phí ước tính khoảng 3,5 tỷ đồng.