TP HCM công bố những nơi BN450 mắc COVID-19 đã đi qua tại AEON mall Bình Tân

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã thông báo chi tiết những địa điểm mà BN450 mắc COVID-19 đã đi qua tại AEON mall Bình Tân.

Sau khi phát hiện ca BN450 từng đi đến một số khu vực trong Trung tâm thương mại AEON Mall Bình Tân. HCDC thông báo đến người dân từng đến đây cần thực hiện các biện pháp phòng dịch sau:

Đối với người từng đi đến các khu vực và trong khung giờ mà BN450 đã từng đi qua: Tự cách ly tại nhà 14 ngày, tính từ lần cuối cùng đến AEON Mall trong thời gian 22-27/7 theo lịch trình di chuyển của bệnh nhân 450. (Đính kèm danh sách lịch trình đi lại của bệnh nhân).

TP HCM công bố những nơi BN450 mắc COVID-19 đã đi qua tại AEON mall Bình Tân 1

BN450 từng đi đến một số khu vực trong Trung tâm thương mại AEON Mall Bình Tân. Ảnh minh họa

Đối với các trường hợp còn lại: Tự theo dõi sức khỏe. Khi đi ra ngoài cần tuân thủ các biện pháp phòng bệnh: đeo khẩu trang, rửa tay, giữ khoảng cách an toàn.
HCDC lưu ý, tất cả người dân trong hai trường hợp trên khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải mang khẩu trang, đi bằng phương tiện cá nhân đến bệnh viện quận/huyện nơi cư trú để được tư vấn và theo dõi sức khỏe.

Danh sách chi tiết những khu vực trong AEON Mall Bình Tân mà ca nhiễm Covid-19 số 450 đã tới:

TP HCM công bố những nơi BN450 mắc COVID-19 đã đi qua tại AEON mall Bình Tân 2

Theo báo của UBND quận 8, từ ngày 19 đến 20/7, bà T. (tức bệnh nhân 450) từ Đà Nẵng vào TP.HCM đến thẳng BV Chợ Rẫy. Tuy nhiên, do BV đông người nên đã chuyển đến BV Quốc tế City.

Từ ngày 21 đến 23/7, bà T. thuê khách sạn ở phường 14, quận 11. Cùng ngày 23/7, theo thông tin từ mẹ của bà T. thì bà T. có về nhà ở phường 16 (quận 8) khoảng 1 giờ để tắm rửa, lấy đồ đạc rồi đi khỏi nhà bằng xe máy. Trong quá trình về nhà, bà T. và người nhà đều có đeo khẩu trang.

Lúc 8 giờ 30 ngày 28/7, bà T. về nhà lấy đồ, uống cà phê ở trước nhà. Đến 10 giờ cùng ngày, bà T. rời khỏi nhà. Đến 20 giờ 45 thì chính quyền địa phương nhận được thông tin từ người nhà và xác nhận từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM là bà T. đang được tiếp nhận và điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Cũng theo Trung tâm thương mại AEON MALL Bình Tân, từ ngày 22/7 đến ngày 27/7/2020, BN 450 đi bộ đến AEON MALL Bình Tân từ 1-2 lần/ngày để mua thức ăn. Ngày 26/7 bệnh nhân có triệu chứng sổ mũi, mỏi cơ, mệt mỏi. Ngày 29/7, bệnh nhân được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, để ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng, Aeon Mall Bình Tân đã yêu cầu những nhân viên đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân tự cách ly tại nhà, khai báo sức khoẻ cũng như kiểm tra theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục