Tin mới

TP HCM đề xuất cho trung tâm tiệc cưới hoạt động lại từ ngày 3/5

Thứ tư, 29/04/2020, 20:02 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã có tờ trình gửi UBND TP HCM về việc cho phép các trung tâm tiệc cưới hoạt động lại.

Theo tin tức từ Người Lao Động, Pháp luật TP HCM, ngày 29/4, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã có tờ trình đề xuất UBND TP.HCM cho phép các trung tâm tiệc cưới trên địa bàn TP.HCM được phép hoạt động trở lại từ ngày 3/5/2020 trên cơ sở tuyệt đối đáp ứng bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống Covid-19 với hoạt động kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM theo Quyết định 1369/QĐ-BCĐ ngày 23/4/2020.

Riêng tiêu chí thành phần 5 tại Quyết định 1369/QĐ-BCĐ, khu vực ăn uống đối với các trung tâm tiệc cưới yêu cầu phải thực hiện từ 3 m2 lên thành 5 m2/người và khoảng cách tối thiểu giữa hai người là 1 m.

TP HCM đề xuất cho trung tâm tiệc cưới hoạt động lại từ ngày 3/5 1

Ảnh minh họa

Theo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, đến thời điểm hiện nay, TP.HCM cũng đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống cũng đã được hoạt động trở lại khi đáp ứng bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn theo quyết định của TP. Tuy nhiên, các trung tâm tiệc cưới vẫn tiếp tục được yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Việc ngừng hoạt động thời gian qua đã gây thiệt hại lớn cho các trung tâm tiệc cưới, ảnh hưởng đến người lao động, chuỗi cung ứng nguyên liệu thực phẩm và nhu cầu tổ chức đám cưới, một sự kiện truyền thống trọng đại của mỗi gia đình.

Với mục tiêu giảm dần giãn cách xã hội, bình thường hóa các hoạt động, đồng thời bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19, với thực tế đã áp dụng tại các bếp ăn tập thể cho số lượng lớn công nhân tại khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP đề xuất UBND TP cho phép các trung tâm tiệc cưới trên địa bàn được hoạt động trở lại từ ngày 3/5 trên cơ sở tuyệt đối đáp ứng tuyệt đối đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP theo Quvết định số 1369 ngày 23/4.

Riêng Tiêu chí thành phần 5 thì đối với khu vực ăn uống, các trung tâm tiệc cưới phải thực hiện bố trí từ 3m2 lên thành 5m2/người và khoảng cách tối thiểu giữa 2 người là 1 m.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news