TP. HCM không được chấp thuận bắn pháo hoa dịp 30/4

Kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa dịp 30/4 để chào mừng 42 năm ngày thống nhất đất nước của TP. HCM đã không được Ban Bí thư chấp thuận.

Kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa dịp 30/4 để chào mừng 42 năm ngày thống nhất đất nước của TP. HCM đã không được Ban Bí thư chấp thuận.

TP. HCM không được chấp thuận bắn pháo hoa dịp 30/4 1

Đa số người dân TP rất mong chờ màn bắn pháo hoa dịp 30/4, đây là dịp để thu hút, kích cầu du lịch nhưng tiếc là không được. Ảnh: Internet

Sáng 27/4, họp kinh tế - xã hội TP. HCM 4 tháng đầu năm 2017, Phó chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thị Thu cho biết, Ban bí thư không cho phép thành phố tổ chức bắn pháo hoa 15 phút vào đêm 30/4.

Trước đó, để chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày đất nước thống nhất và 131 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong gửi trình Thủ tướng, đề nghị cho thành phố tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại nóc hầm Thủ Thiêm (quận 2) và 3 điểm tầm thấp ở Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), huyện Củ Chi, Cần Giờ. Thời gian thực hiện từ 21h đến 21h15 ngày 30/4.

Tuy nhiên, Văn phòng Chính phủ yêu cầu thành phố xin ý kiến Ban Bí thư. Sau đó, UBND TP đã báo cáo Thành ủy vấn đề này và Thành ủy cũng có văn bản chính thức gửi Ban Bí thư. "Đến chiều ngày hôm kia thì Ban bí thư đã có câu trả lời là không chấp thuận”, bà Thu thông tin.

Cũng theo bà Thu, đa số người dân thành phố rất mong chờ màn bắn pháo hoa dịp 30/4, đây là dịp để thu hút, kích cầu du lịch nhưng tiếc là không được.

Còn nhớ hồi cuối năm 2016, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư yêu cầu địa phương được yêu cầu không bắn pháo hoa trong dịp Tết để dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách.

Thực hiện chỉ thị của Ban bí thư, cả nước sau đó đã không tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán, thay vào đó là các chương trình biểu diễn ánh sáng nghệ thuật và văn nghệ chào mừng năm mới.

Đức Hòa 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục