Tin mới

TP HCM tiếp tục ngưng taxi, xe khách, xe buýt tới 22/4

Thứ tư, 15/04/2020, 21:25 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sau khi Thủ tướng chấp thuận đề xuất cách ly xã hội đến ngày 22/4 đối với TPHCM, Hà Nội và 10 tỉnh thành khác có nguy cơ lây lan cao, Sở GTVT TPHCM thông báo ngưng xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch hết ngày 22/4.

Theo tin tức từ Thanh Niên, Tuổi Trẻ, chiều ngày 15/4, Thủ tướng chấp thuận đề xuất của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, cách ly xã hội đến ngày 22/4 đối với TPHCM, Hà Nội và 10 tỉnh thành khác có nguy cơ lây lan cao.

Ngay sau đó, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đã thông báo tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn thành phố đến hết ngày 22/4.

TP HCM tiếp tục ngưng taxi, xe khách, xe buýt tới 22/4 1

TP.HCM cấm xe khách, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch đến hết ngày 22/4 - Ảnh: intenet

Theo Sở GTVT, yêu cầu trên được áp dụng trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển của người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện.

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách. Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe.
Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Sở Giao thông vận tải TP giao cho Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân nắm để có lộ trình đi lại phù hợp.

Các bến xe liên tỉnh, thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ kiểm tra, xử lý, đảm bảo thực hiện đúng quy định chung của cả nước.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news