TP.HCM bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội, 105 đại biểu HĐND thành phố

Theo Phó chủ tịch TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, TP.HCM đã bầu đủ số lượng 30 đại biểu Quốc hội và 105 đại biểu HĐND TP.HCM.

Theo Phó chủ tịch TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, TP HCM đã bầu đủ số lượng 30 đại biểu Quốc hội và 105 đại biểu HĐND TP HCM. 

Thông tin được Tuổi trẻ, Thanh niên và nhiều báo khác đăng tải.

Cụ thể, sáng 26/5, Ủy ban Bầu cử TP.HCM đã tổ chức đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

TP.HCM bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội, 105 đại biểu HĐND thành phố 1

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Quyết Tâm chủ trì cuộc họp sáng 26/5. Ảnh: Người lao động

Tại buổi họp, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP.HCM cho biết, TP.HCM đã bầu đủ số lượng 30 đại biểu Quốc hội và 105 đại biểu HĐND TP.HCM. Chất lượng các ứng cử viên được giới thiệu rất đồng đều; tỉ lệ nữ, tỉ lệ trẻ trúng cử đều vượt chỉ tiêu.

“Nhìn chung tỉ lệ của chúng ta là tốt, cơ cấu thành phần đảm bảo, giúp cơ quan dân cử có năng lực toàn diện để quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương” - bà Tâm nói.

Cũng theo bà Tâm, hiện Ủy ban Bầu cử TP và quận huyện  đang đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách người trúng cử. Nếu các bước  đảm bảo quy định, Uỷ ban

Bầu cử TP sẽ công bố chính thức kết quả bầu cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 27/5.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục