TPHCM thông báo khẩn liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Buddha Bar

Lực lượng chức năng xác định được 222 người liên quan đến bữa tiệc tại quán bar Buddha.

Chiều 1/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã một lần nữa phát thông tin khẩn liên quan tới quán bar Buddha ở quận 2.

Theo đó, một bữa tiệc đã được tổ chức tại quán bar Buddha (số 07 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2) vào ngày 14/3/2020. Đến nay, cơ quan chức năng đã xác định đây là một chuỗi lây truyền bệnh với 15 trường hợp nhiễm Covid-19 có liên quan, bao gồm 11 trường hợp có vào quán bar và 4 trường hợp lây nhiễm do tiếp xúc sau đó.

TPHCM thông báo khẩn liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Buddha Bar 1

(Ảnh minh họa)

Nhằm kiểm soát tình hình, cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TPHCM (HCDC) đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13-17/3/2020 phải khai báo ngay với cơ sở y tế cho dù đã qua 14 ngày kể từ ngày cuối cùng vào quán bar này. HCDC nhấn mạnh, những trường hợp không tự giác khai báo khi được phát hiện vào bất cứ thời gian nào cũng phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Tính đến nay, cơ quan chức năng đã xác định được 222 người liên quan đến bữa tiệc tại quán bar Buddha này, trong đó, 166 trường hợp đã có kết quả âm tính. Hệ thống y tế cũng đã lấy gần 3.000 mẫu, bao gồm những người tiếp xúc và có liên quan những ca bệnh để đưa đi xét nghiệm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục