Trọng án ở Quảng Bình: Lời kể của nhân chứng

“Mỗi lần say Hòan hay quậy phá nên cả xóm chúng tôi ai cũng dè chừng với nó. Mấy lần trước khi nhậu say vào cũng đòi giết mẹ, giết vợ con nhiều lần, chúng tôi tưởng đùa nhưng lần này nó làm thật…”

“Mỗi lần say Hoàn hay quậy phá nên cả xóm chúng tôi ai cũng dè chừng với nó. Mấy lần trước khi nhậu say vào cũng đòi giết mẹ, giết vợ con nhiều lần, chúng tôi tưởng đùa nhưng lần này nó làm thật…”

Liên quan đến vụ cả gia đình bị sát hại vào ngày 14/10. Theo nguồn tin ban đầu từ Công an thị xã Ba Đồn, Nguyễn Công Hoàn tiền sử có bệnh tâm thần. “Chúng tôi đang tiếp tục điều tra về hồ sơ bệnh án tâm thần của Hoàn” – một điều tra viên, khẳng định.

Theo lời kể của nhiều người, khi chưa xảy ra vụ việc đau thương nói trên Nguyễn Công Hoàn là người không nghề nghiệp, thi thoảng hắn đi làm nghề phụ thợ nề cho một số chủ thầu trên địa bàn phường Ba Đồn.

Trọng án ở Quảng Bình: Lời kể của nhân chứng 1

Căn nhà xảy ra vụ thảm sát. Ảnh NLĐ

Một cụ bà sống gần nhà Hoàn, tâm sự: “Bình thường không uống rượu bia gì thì Hoàn nó cũng hiền lành, nhưng mỗi khi say vào nó hay quậy phá nên cả xóm chúng tôi ai cũng dè chừng với nó. Mấy lần trước khi nhậu say vào cũng đòi giết mẹ, giết vợ con nhiều lần, chúng tôi tưởng đùa nhưng lần này nó làm thật…”

Thông tin ban đầu cho biết, trước khi ra tay sát hại mẹ ruột và đâm trọng thương vợ con vào rạng sáng ngày 14.10, Nguyễn CôngHoàn (SN 1976), trú tại tổ 4, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã nhậu đến gần 1 giờ sáng. Khi vợ can ngăn, hắn đã nhẫn tâm thảm sát cả gia đình.

Theo nhiều nhân chứng kể lại, vào đêm 13-10, sau khi đi làm về, Hoàn đã nhậu nhẹt với một số người bạn. Khi về đến nhà đã gần 1 giờ sáng ngày 14-10, Hoàn bảo cháu Nguyễn Hoài Nam (2003, con trai Hoàn) đi mua thêm 2 lon bia để hắn nhậu tiếp một mình.

Thấy Hoàn đã mệt, chị Lâm Thị Tý (SN 1979, vợ Hoàn) khuyên chồng vào nghỉ để lấy sức mai còn đi làm, Hoàn không nghe, nên giữa vợ chồng xảy ra cự cãi. Sau đó, Hoàn lấy con dao Thái Lan đâm vào bụng vợ. Thấy vậy, Nam (con trai Hoàn) xông vào can ngăn cũng bị Hoàn đâm trọng thương.

Lúc đó, nghe ồn ào bà Lâm Thị Ninh (SN 1933, mẹ ruột Hoàn) chạy ra thì bị Hoàn đâm vào ngực nhiều nhát, khiến bà Ninh tử vong tại chỗ. Sau khi sát hại mẹ, Hoàn chạy đã chạy ra sân dùng chính con dao ấy đâm vào người mình tự sát.

Nghe tiếng la hét kêu cứu vang lên từ nhà cụ Ninh, nhiều người hàng xóm chạy qua thì tả hoả khi nhìn thấy cảnh tượng máu chảy tràn lan.

Ngay sau đó, nhiều người đã nhanh chóng đưa chị chị Tý và cháu Nam vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình cấp cứu nhưng do bệnh tình quá nặng các bác sỹ tại bệnh viện này đã đồng ý chuyển mẹ con chị Tý vào Bệnh viện Trung ương Huế ngay trong đêm.

7 giờ sáng cùng ngày, thi thể Hoàn đã được gia đình đưa đi mai táng theo phong tục địa phương.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục