Trụ trì chùa Bồ Đề Thích Đàm Lan nói gì về nhà thờ dòng họ?

"Nhà thờ là của cả dòng họ chứ đâu phải là của riêng ai đâu. Toàn bộ diện tích đất xây nhà thờ là của cha, ông để lại", sư Thích Đàm Lan- trụ trì chùa Bồ Đề lên tiếng về ngôi nhà thờ dòng họ.

"Nhà thờ là của cả dòng họ chứ đâu phải là của riêng ai đâu. Toàn bộ diện tích đất xây nhà thờ là của cha, ông để lại", sư Thích Đàm Lan- trụ trì chùa Bồ Đề lên tiếng về ngôi nhà thờ dòng họ. 


Gần đây, một tờ báo đã đưa thông tin và hình ảnh về hà thờ họ khang trang, bề thế của trụ trì chùa Bồ ĐềThích Đàm Lan (Long Biên, Hà Nội) tại xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà, Hải Dương. 

Trao đổi với phóng viên, ni sư Thích Đàm Lam cho hay: “Việc báo chí nêu như vậy là không khách quan. Nhà thờ là của cả dòng họ chứ đâu phải là của riêng ai đâu. Toàn bộ diện tích đất xây nhà thờ là của cha, ông để lại.

Để xây được như vậy là công sức của cả dòng họ. Nói như báo đã nêu là nhà chùa (Ni sư Thích Đàm Lan- PV) có lỗi với những người đã đóng công sức để xây dựng nhà thờ họ”.

Trụ trì chùa Bồ Đề Thích Đàm Lan nói gì về nhà thờ dòng họ? 5

Toàn cảnh ngôi nhà thờ của dòng tộc ni sư Thích Đàm Lan.

Theo báo Gia đình Việt Nam, ngôi nhà thờ này được xây dựng theo kiến trúc cổ 5 gian với mái cong uốn lượn, hàng cột đá được trạm khắc công phu, toàn bộ cánh cửa bằng gỗ được đục đẽo tỉ mỉ và tinh xảo.Ngôi đền thờ của dòng tộc vị ni sư này được xây 5 bậc thềm bằng đá có điêu khắc họa tiết công phu. Nhà thờ có tường bao chạy bao quanh khuôn viên rộng lớn, nổi bật giữa khung cảnh làng quê.

Trụ trì chùa Bồ Đề Thích Đàm Lan nói gì về nhà thờ dòng họ? 6

Hiên nhà được lát đá, cột đá trạm trổ công phu

Người dân trong vùng cho hay: "Ngôi nhà thờ này được xây từ rất lâu rồi và bây giờ vẫn đang được xây dựng".

Trụ trì chùa Bồ Đề Thích Đàm Lan nói gì về nhà thờ dòng họ? 7

Nhà thờ chính đã xây dựng đến những khâu cuối cùng.

Ông Phạm Văn Cảnh, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thanh Lang cho biết: “Ngôi nhà thờ được xây dựng trên mảnh đất do cha mẹ sư Thích Đàm Lan để lại. Sau khi quy y cửa Phật một thời gian dài, đến năm 2013, sư Thích Đàm Lan quay về cùng với gia đình xây dựng ngôi đền thờ họ này".

Mới đây, vụ việc một bảo mẫu tại chùa Bồ Đề và một người phụ nữ vừa bị bắt với tội danh “mua bán trẻ em” đã khiến dư luận phẫn nộ.Sáng 5/8, công an TP Hà Nội đã triệu tập sư trụ trì Thích Đàm Lan để làm rõ về vụ việc trên.

Theo Công an Hà Nội, hiện chưa có cơ sở để khẳng định sư Thích Đàm Lan có liên quan đến việc mua bán trẻ em. Tuy nhiên, Công an Hà Nội sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý và công bố thông tin công khai cho dư luận.

Theo Đời Sống & Pháp Luật

Tin Liên Quan
Sự kiện

Vụ chùa Bồ Đề mua bán trẻ em

Nghi vấn đánh tráo trẻ em tại chùa Bồ Đề: Nhóm thiện nguyện lên tiếng
Nghi vấn đánh tráo trẻ em tại chùa Bồ Đề: Nhóm thiện nguyện lên tiếng

Chùa Bồ Đề khẳng định “không có cháu nào có tên Huy Anh", trong khi đó CA quận Long Biên lại cho biết cháu Huy Anh được nuôi tại chùa. Nhưng khi xem ảnh thì nhóm thiện nguyện đang tìm kiếm cháu Huy Anh khẳng định cháu bé đang sống tại chùa không phải Huy Anh.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục