Trường in sẵn giấy "tự nguyện ủng hộ tiền" rồi bắt học sinh phải ký nộp

Gần nửa tháng qua, nhiều phụ huynh Trường THCS Phan Chu Trinh (xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, Gia Lai) tỏ ra bức xúc khi nhận được “giấy ủng hộ tiền” do con em họ mang về, trong đó có những nội dung không rõ ràng, lời lẽ thiếu tế nhị.

Gần nửa tháng qua, nhiều phụ huynh một trường trung học cơ sở ở Gia Lai tỏ ra bức xúc khi nhận được “giấy ủng hộ tiền” do con em họ mang về, trong đó có những nội dung không rõ ràng, lời lẽ thiếu tế nhị.

Trường in sẵn giấy 'tự nguyện ủng hộ tiền' rồi bắt học sinh phải ký nộp 1

“Giấy ủng hộ tiền” khiến phụ huynh bức xúc. Ảnh: PLO

Theo thông tin trên SGGP, Pháp luật TP. HCM, sự xảy ra tại Trường THCS Phan Chu Trinh (xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai), theo các phụ huynh, hơn 10 ngày qua con em họ mang về một tờ giấy có nội dung “giấy ủng hộ tiền” do giáo viên chủ nhiệm phát ra và yêu cầu phụ huynh điền tên, ký vào và nộp 220.000 đồng/học sinh.

Trường in sẵn giấy 'tự nguyện ủng hộ tiền' rồi bắt học sinh phải ký nộp 2

Trường THCS Phan Chu Trinh (xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai). Ảnh: SGGP

Điều phụ huynh bất bình là cuối tờ giấy ghi: “Tôi xin tự nguyện ủng hộ nhà trường số tiền… Kính mong trường nhận cho tôi số tiền trên. Tôi xin chân thành cảm ơn”. “Điều này hết sức vô lý vì mình là người móc tiền ra ủng hộ mà còn phải năn nỉ người ta nhận giùm". Giấy này nêu rõ mục đích ủng hộ là nhằm hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2016-2017.

Được biết, tất cả học sinh từ khối 6 đến khối 9 của trường này đều nhận được tờ giấy này. Điều bất ngờ hơn, ông Lê Thanh Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Châu Trinh, cho biết giấy này không phải do nhà trường phát hành.

Trong khi đó, bà Nguyễn Vũ Hoàng Yên, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Yang, khẳng định ông Lê Thanh Hương đã thừa nhận giấy trên do trường phát hành, ông xin rút kinh nghiệm.

Theo bà Yên, nội dung trong tờ “giấy ủng hộ tiền” này không tế nhị. “Xã đã ra văn bản đề nghị trường báo cáo vụ việc này, đề nghị trường thu hồi tất cả tờ giấy này và tổ chức họp phụ huynh để công khai việc này” - bà Yến nói.

Cũng liên quan tới Ông Bùi Văn Hớn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đak Đoa, cho biết phòng sẽ có văn bản yêu cầu Trường Phan Chu Trinh phải giải thích rõ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục