Từ 10/3, nhiều công sở Hà Nội bắt đầu làm việc sáng thứ 7

Các cơ quan có trách nhiệm tổ chức làm việc vào buổi sáng thứ Bảy hàng tuần (trừ ngày lễ, ngày Tết và ngày nghỉ khác theo quy định của pháp luật) để tiếp nhận, giải quyết toàn bộ các thủ tục hành chính.

Các cơ quan có trách nhiệm tổ chức làm việc vào buổi sáng thứ Bảy hàng tuần (trừ ngày lễ, ngày Tết và ngày nghỉ khác theo quy định của pháp luật) để tiếp nhận, giải quyết toàn bộ các thủ tục hành chính.

Từ 10/3, nhiều công sở Hà Nội bắt đầu làm việc sáng thứ 7 1

Sáng thứ Bảy là ngày nghỉ nên đây là thời điểm thuận lợi để người dân và doanh nghiệp đi làm thủ tục hành chính. Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Quyết định về việc tổ chức làm việc vào buổi sáng thứ Bảy hàng tuần với 9 sở ngành và 30 quận huyện, thị xã thuộc Hà Nội để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, mục đích của việc làm sáng thứ Bảy là để giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Sáng thứ Bảy là ngày nghỉ nên đây là thời điểm thuận lợi để người dân và doanh nghiệp đi làm thủ tục hành chính. “Thành phố là lấy người dân và doanh nghiệp là đối tượng phục vụ”, ông Chung nhấn mạnh.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan có trách nhiệm tổ chức làm việc vào buổi sáng thứ Bảy hàng tuần (trừ ngày lễ, ngày Tết và ngày nghỉ khác theo quy định của pháp luật) để tiếp nhận, giải quyết toàn bộ các thủ tục hành chính thuộc trách nhiệm, thẩm quyền giải quyết.

Các đơn vị sẽ áp dụng quy định làm việc sáng thứ Bảy gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất; UBND các quận, huyện, thị xã (sau đây gọi chung là UBND cấp huyện); UBND các phường, thị trấn.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã căn cứ nhu cầu thực tế của cá nhân, tổ chức và điều kiện của cơ quan, quyết định về làm việc vào buổi sáng thứ Bảy hàng tuần tại UBND xã. Các tổ chức hành chính trực thuộc sở, cơ quan ngang sở; Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội và các chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại các quận, huyện, thị xã thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường cũng căn cứ nhu cầu thực tế của cá nhân, tổ chức và điều kiện của cơ quan quyết định về làm việc vào buổi sáng thứ Bảy hàng tuần...

Thời gian làm việc buổi sáng thứ Bảy thực hiện như buổi sáng của các ngày làm việc trong tuần và được công khai để cá nhân, tổ chức biết.

Theo quy định mới của thành phố, việc bố trí cán bộ, công chức để tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính cần khoa học để không tăng biên chế, không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường vào các ngày làm việc trong tuần, bảo đảm hiệu quả công việc.

Thủ trưởng các cơ quan thực hiện làm việc vào buổi sáng thứ Bảy hàng tuần có trách nhiệm tổ chức cho cán bộ, công chức nghỉ bù số thời gian đã không được nghỉ. Trường hợp không bố trí nghỉ bù đủ số thời gian thì phải trả lương làm thêm giờ theo quy định; Kinh phí thực hiện làm việc vào buổi sáng thứ Bảy hàng tuần do ngân sách nhà nước bảo đảm và được tính vào kinh phí giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo quy định.

Thời gian bắt đầu thực thi quyết định trên là 10/3.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục