Tử tù mang thai trong trại giam ân hận sau 10 năm thoát án tử

Suốt 10 năm qua, phạm nhân Nguyễn Thị Oanh, nữ tử tù được giảm án xuống chung thân vì có thai luôn sống trong day dứt và không dám nhận con trai.

Suốt 10 năm qua, phạm nhân Nguyễn Thị Oanh, nữ tử tù được giảm án xuống chung thân vì có thai luôn sống trong day dứt và không dám nhận con trai.

[mecloud]K7AjziFPPg[/mecloud]

Video: VTV

Theo tin tức trên chương trình chuyển động 24h (VTV), trong thời gian vừa qua, dư luận đã đặc biệt quan tâm đến câu chuyện về nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ được phát hiện có thai trong thời gian bị giam giữ tại trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh.

Theo xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, đối tượng đã nhờ một phạm nhân nam đưa tinh trùng và bơm tiêm để tự bơm tinh trùng vào trong cơ thể mình để có thai nhằm thoát án tử hình. Đến khi sự việc bị phát hiện, chị Huệ đã có thai khoảng 5 tháng.

Việc nữ tử tù lợi dụng tính nhân đạo của pháp luật, tìm mọi cách để mang thai thoát án tử không phải là câu chuyện hi hữu. Câu chuyện về nữ tử tù Nguyễn Thị Oanh là một ví dụ.

Tử tù mang thai trong trại giam ân hận sau 10 năm thoát án tử 1

Phạm nhân Nguyễn Thị Oanh ân hận sau 10 năm thoát án tử - Ảnh cắt từ clip

Mặc dù bản án tử hình đã xuống chung thân, thế nhưng sau 10 năm, khi kể lại câu chuyện của mình phạm nhân mới chia sẻ những năm tháng sống cùng nỗi day dứt, nỗi cay đắng của một người mẹ không dám nhận con.

"Những năm qua tôi day dứt nhiều, và cũng không nghĩ đến những hậu quả sau này..." - Phạm nhân Nguyễn Thị Oanh ân hận.

Trước đó, theo thông tin trên báo Vietnamnet, khoảng 14h30 ngày 25/10/2004, sau khi mua 20 bánh hêrôin và 26 viên hồng phiến, khi đang trên đường vận chuyển đi về theo Quốc lộ 6, Thị trấn Cao Phong, tỉnh Hòa Bình thì Oanh bị tổ tuần tra kiểm soát giao thông huyện Cao Phong bắt quả tang.

Với hành vi phạm tội nêu trên, Oanh bị kết án tử hình.

Nhưng không cam chịu án chết, người đàn bà sắc sảo đã tìm mọi cách để thoát được án tử.  Tháng 9/2006, khi đang trong thời gian chờ thi hành bản án tử hình tại trại giam Hoà Bình, Oanh đã tìm mọi cách để “yêu” được phạm nhân nam khác, những mong mình có bầu, đứa con sẽ cứu cô ta thoát tội chết.

Oanh đã chủ động “yêu” Nguyễn Trường Thiên, một phạm nhân thuộc diện lao động tự giác và Oanh đã mang thai.

Vì là phạm nhân thuộc diện tự giác nên không ít lần Thiên được cán bộ trại tạm giam mở cửa buồng giam cho Thiên vào đưa cơm trực tiếp cho buồng của Oanh.

Mặc dù tại buồng giam của Oanh còn có sáu bị án khác nhưng mỗi lần khi Thiên vào buồng giam đưa cơm thì các bị án này đều tìm cách lánh đi, giúp Oanh và Thiên quan hệ với nhau.

Oanh đã 5 lần quan hệ tình dục với phạm nhân sắp mãn hạn tù tên Thiên. Lần đầu tiên vào tháng 1/2006 và lần cuối cùng là tháng 8/2006. Cơ quan điều tra xác định, trước khi quan hệ với Thiên dẫn tới có thai, Oanh đã từng xin tinh trùng của phạm nhân khác để mang thai nhưng không thành.

Tử tù mang thai trong trại giam ân hận sau 10 năm thoát án tử 6

Nguyễn Thị Huệ - nữ tử tù mua “giống” để tự thụ thai trong trại giam trong phiên xét xử - Ảnh: Dân Trí

Với phạm nhân này, Oanh đã nhiều lần được anh ta gửi tinh trùng vào cặp lồng cơm với mục đích giúp Oanh tự thụ thai bằng cách: cho tinh trùng vào túi nilon và để trong nắp cặp lồng cơm, rồi nhờ phạm nhân chia cơm chuyển cho Oanh.

Sau nhiều lần tự thụ thai không có kết quả, Oanh lại chủ động "yêu" Nguyễn Trường Thiên. Ngay khi biết mình đã có thai, Oanh báo cho người thân và yêu cầu mời luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình.

Sau khi xác định chính xác Oanh đã mang thai, ngày 5/3/2007, TAND tỉnh Hòa Bình có Quyết định số 31/THA của Chánh án TAND Tối cao về việc chuyển hình phạt tử hình xuống chung thân cho phạm nhân Nguyễn Thị Oanh.

Song hành với chuyện thoát án tử một cách "ngoạn mục" của Oanh, hai cán bộ của Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình đã bị tước danh hiệu CAND và phải hầu tòa về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Xem thêm video:

[mecloud] RBWMjFsHZQ[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục