Tung tin thất thiệt 'không họp chợ', 9X bị phạt 12,5 triệu đồng

Sử dụng facebook cá nhân tung tin không họp chợ, 'khuyên' mọi người nên mua đồ tích trữ, Nguyễn Thị N (SN 1996) trú tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng xử phạt số tiền 12,5 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trưởng Công an huyện Hoài Đức cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với một cá nhân tung tin đồn thất thiệt.

Trước đó, ngày 1-4, Công an xã La Phù nhận được đơn kiến nghị của người dân về trường hợp công dân đăng tải nội dung không đúng sự thật về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 gây hoang mang dư luận và bức xúc trong xã.

Tiếp nhận đơn trình báo của người dân, Công an xã La Phù đã xác minh sự việc, tiến hành làm việc với chị Nguyễn Thị N, trú tại xã La Phù, huyện Hoài Đức.

Tung tin thất thiệt 'không họp chợ', 9X bị phạt 12,5 triệu đồng 1

Chị Nguyễn Thị N làm việc với cơ quan công an

Quá trình xác minh làm rõ, khoảng 15h ngày 31-3, chị N sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng bài viết với nội dung “Chính thức em nhận thông báo mai chợ không họp mọi người nhé. Bây giờ mọi người đi mua thức ăn dự trữ đi ạ. Em vừa nhận thông báo xong. Thông báo khẩn với mọi người đi mua nhanh đi ạ”.

Thấy chưa có ai bày tỏ thái độ, tài khoản này tiếp tục bình luận tại chính bài viết của mình với nội dung “Người ta đang bán thịt ầm ầm rồi. Em đi mua đồ đây, mọi người chia sẻ để cả làng mình biết nhé”. Tại cơ quan Công an, chị Nguyễn Thị N đã thừa nhận tài khoản Facebook có tên “N.N” là do chị quản lý và ngày 31/3/2020 chị có đăng nội dung không đúng sự thật về việc chợ La Phù không họp gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn xã La Phù. Chị N đã tự nguyện xóa bài viết của mình.

Tung tin thất thiệt 'không họp chợ', 9X bị phạt 12,5 triệu đồng 2

Tung tin đồn thất thiệt, Nguyễn Thị N bị phạt hành chính 12,5 triệu đồng

Căn cứ vào hành vi của chị Nguyễn Thị N, Công an xã La Phù đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với cô gái này về hành vi “cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu không, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự nhân phẩm của cá nhân”; được quy định tại điểm a, khoản 3, điều 64, nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/1/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện với mức phạt 12,5 triệu đồng.

Chỉ huy CAH Hoài Đức cũng cho biết, trong thời điểm cả nước đang tập trung phòng chống dịch Covid-19, những người đăng tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định. Trước đó, CAH Hoài Đức và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao- CATP Hà Nội đã xử phạt hành chính 2 người phụ nữ tung tin đồn thất thiệt với nội dung “Việt Nam vỡ trận vì Covid-19”. Chỉ huy CAH Hoài Đức khuyến cáo người dân tuân thủ các quy định về cách ly xã hội, theo dõi thông tin chính thống trên các phương tiện thông tin đại chúng và từ lực lượng công an cơ sở, không chia sẻ những tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo anninhthudo.vn - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục