Tin mới

Tưởng chỉ bị cảm cúm thông thường, người đàn ông phải cắt bỏ chân tay và một phần gương mặt để giữ mạng sống

Thứ ba, 24/04/2018 10:42

Sau cơn bạo bệnh, anh Alex Lewis người Mỹ đã phải học lại từ đầu tất cả các công việc thường ngày như vệ sinh cá nhân, đi lại hay ăn uống với bốn chi giả. Vậy nhưng với tinh thần lạc quan tuyệt vời và sự giúp đỡ từ gia đình, Alex đã dần trở lại cuộc sống khi xưa của mình một cách ngoạn mục.

Sau cơn bạo bệnh, anh Alex Lewis người Mỹ đã phải học lại từ đầu tất cả các công việc thường ngày như vệ sinh cá nhân, đi lại hay ăn uống với bốn chi giả. Vậy nhưng với tinh thần lạc quan tuyệt vời và sự giúp đỡ từ gia đình, Alex đã dần trở lại cuộc sống khi xưa của mình một cách ngoạn mục.

Cơn cảm cúm thông thường hủy hoại cuộc đời người đàn ông

Vào năm 2013, chàng trai trẻ Alex Lewis, 32 tuổi gặp phải một cơn cảm lạnh tai quái; thế nhưng vì nghĩ đây chỉ là một cơn bệnh bình thường nên anh cho rằng mình sẽ ổn cả thôi. Và cay đắng thay cho chàng trai trẻ tuổi, chỉ 2 tuần sau đó anh đã phải nằm trong viện với tình trạng nguy kịch, dẫn tới việc bị cắt mất tứ chi và cả một phần gương mặt.

Tưởng chỉ bị cảm cúm thông thường, người đàn ông phải cắt bỏ chân tay và một phần gương mặt để giữ mạng sống 1

Alex Lewis và gia đình trước khi lâm cơn bạo bệnh.

 Khi được hỏi về những ngày nằm viện dài đằng đẵng trong năm 2013 - 2014, Alex Lewis nói rằng anh vẫn không thể tin rằng căn bệnh "cảm cúm" của mình lại tai quái tới mức ấy. Ngay cả vợ anh cũng không nghĩ rằng căn bệnh đó đã hoàn toàn hủy hoại cuộc đời chồng mình.

"Khoảng thời gian anh ấy mắc bệnh là tháng 11, là mùa cúm ở Anh. Anh ấy vẫn ăn uống bình thường, vẫn đi làm và sinh hoạt bình thường. Đó về cơ bản chỉ là bệnh cúm người." - vợ của Alex Lewis nói.

Tuy nhiên, đó không phải là một cơn cảm cúm thông thường. Alex sau đó đã được chẩn đoán nhiễm trùng liên cầu gây ra nhiễm trùng máu và suy giảm chức năng nhiều cơ quan, đồng thời đẩy anh vào tình trạng thập tử nhất sinh. Chỉ 10 ngày sau khi bắt đầu có cơn cúm, Alex bỗng thấy mình nằm trong bệnh viện với tứ chi và một phần gương mặt đã bị cắt bỏ.

Tưởng chỉ bị cảm cúm thông thường, người đàn ông phải cắt bỏ chân tay và một phần gương mặt để giữ mạng sống 2

Alex Lewis sau khi cắt bỏ tứ chi và một phần gương mặt nhiễm độc để sống sót.

Tưởng chỉ bị cảm cúm thông thường, người đàn ông phải cắt bỏ chân tay và một phần gương mặt để giữ mạng sống 3

Một phần gương mặt của Lewis nhiễm độc tới mức phải cắt bỏ phần môi.

 Cuộc sống của ông chủ quán rượu Alex Lewis lập tức sụp đổ hoàn toàn. Có những thời điểm, anh phải uống tới 50 viên thuốc một ngày, thế nhưng tình hình vẫn tiếp tục diễn biến xấu đi. Cánh tay phải là chi duy nhất còn có thể hoạt động của Alex Lewis trong một lần nằm ngủ đè lên cũng bị... gãy mất, còn anh thì rơi vào cảnh không có môi khiến gương mặt bị biến dạng khủng khiếp. Alex Lewis đã có đủ lý do để từ bỏ mọi động lực trong cuộc sống này, thế nhưng anh vẫn tiếp tục sống một cách tích cực.

Tôi là một người may mắn

"Tôi đã có thể chết. Mỗi năm có 10.000 người mắc chứng Strep và 9.600 người trong số đó đã chết. Trong số 400 người may mắn sống sót, có tới 100 người phải cắt bỏ cả tứ chi. Tôi chắc chắn mình đã là một kẻ may mắn rồi", Alex chia sẻ.

Tưởng chỉ bị cảm cúm thông thường, người đàn ông phải cắt bỏ chân tay và một phần gương mặt để giữ mạng sống 4

Tinh thần lạc quan của Alex Lewis là thứ mà không phải ai cũng có được.

 Sau khi thực hiện ca phẫu thuật, Alex về cơ bản không còn làm được các hoạt động thường ngày của mình. Không tay trái, không chân, anh không thể tự mình làm được nhiều việc như tắm rửa, ăn uống hay các công việc cá nhân. Ngay sau khi hồi phục, Alex đã phải bắt đầu học đi đứng lại từ đầu, và may mắn là anh có người bạn thân Chris đã sẵn sàng bỏ công việc ở Pháp để về giúp đỡ anh trong suốt 9 tháng liền.

Tưởng chỉ bị cảm cúm thông thường, người đàn ông phải cắt bỏ chân tay và một phần gương mặt để giữ mạng sống 5

Alex Lewis đã phải học lại từ đầu những hoạt động giản đơn nhất như đi lại, sử dụng hai tay trong công việc hàng ngày.

Alex tiến bộ rất nhanh, anh đã có thể đi lại bằng hai chân giả chỉ sau 2 tuần, đồng thời có thể sử dụng hai chi tay để làm một số động tác đơn giản như mở tủ lạnh, bóc vỏ kẹo v.v...

Tất cả những trở ngại mà Alex Lewis gặp phải sau khi trở thành một người tàn tật đều được anh nhìn theo góc cạnh lạc quan, khi mà anh đã không chết và có cơ hội thứ hai để tiếp tục được sống. Dù cho không còn tay chân, gương mặt lại bị biến dạng nhưng Lewis vẫn cảm thấy may mắn khi gia đình và bạn bè vẫn ở bên để giúp anh vượt qua nốt trầm này của cuộc đời. 

Tưởng chỉ bị cảm cúm thông thường, người đàn ông phải cắt bỏ chân tay và một phần gương mặt để giữ mạng sống 6

Alex Lewis vẫn tiếp tục duy trì công việc ở quán rượu với vợ. Anh luôn cho rằng mình là một người may mắn khi có vợ và con trai ở cạnh bên trong những lúc khó khăn nhất.

 Năm 2014, anh phải trải qua cuộc phẫu thuật ghép môi từ phần thịt ở vai. Dù gương mặt anh không bao giờ trở lại được như cũ, nhưng Alex vẫn lạc quan vui vẻ và cho rằng gương mặt anh giờ đây nhìn như các nhân vật trong phim hoạt hình The Simpsons. Nếu không phải là một người đã từng đối mặt với cái chết để rồi tiếp tục được sống và trân trọng cuộc đời này, có lẽ khó ai có thể có được thái độ lạc quan tuyệt vời với cuộc sống như Alex Lewis.

Tưởng chỉ bị cảm cúm thông thường, người đàn ông phải cắt bỏ chân tay và một phần gương mặt để giữ mạng sống 7

Trải qua ca phẫu thuật ghép môi, Alex Lewis đã có cặp môi mà anh hài hước so sánh với các nhân vật trong bộ phim "Gia đình Simpson".

Tưởng chỉ bị cảm cúm thông thường, người đàn ông phải cắt bỏ chân tay và một phần gương mặt để giữ mạng sống 8

Hiện tại, sức khỏe của Alex Lewis đã hoàn toàn ổn định sau 5 năm kể từ ngày gặp phải căn bạo bệnh tai ác.

Theo Helino