Tuyển sinh ĐH, CĐ 2015: Sẽ có ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng

Căn cứ vào kết quả thi THPT Quốc gia của các thí sinh, Bộ GD-ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển ĐH, CĐ.

Căn cứ vào kết quả thi THPT Quốc gia của các thí sinh, Bộ GD-ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển ĐH, CĐ.


 

Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, căn cứ vào kết quả thi của thí sinh lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển ĐH, CĐ, Bộ xác định ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án tuyển sinh cụ thể.

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2015: Sẽ có ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng 5

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án tuyển sinh ĐH, CĐ cụ thể. Ảnh minh họa.

Các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ sẽ được xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ đóng trên địa bàn khu vực này nếu đạt kết quả thi (trung bình điểm 3 môn dùng để xét tuyển) thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ quy định 1,0 điểm (thang điểm 10). Tuy nhiên, các thí sinh này phải học bổ sung kiến thức một học kỳ trước khi vào học chính thức.

Về tổ chức xét tuyển đối với những thí sinh đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển, các trường căn cứ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định để công bố điều kiện xét tuyển vào các ngành của trường và tổ chức xét tuyển theo lịch của Bộ GD-ĐT.

Điểm xét tuyển đợt sau không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt trước. Các trường có thể xây dựng phương án điểm trúng tuyển chung cho toàn trường hoặc cho từng ngành, nhóm ngành của trường.

Theo My Vân (tổng hợp)/Đời sống và Pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục