Tuyển sinh riêng không cần thi theo khối

(Tinmoi.vn) Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định việc đổi mới tuyển sinh không phải để các trường tiếp tục tổ chức thi theo các khối như trước đây.

(Tinmoi.vn) Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định việc đổi mới tuyển sinh không phải để các trường tiếp tục tổ chức thi theo các khối như trước đây.

Tuyển sinh riêng không cần thi theo khối 4

Tuyển sinh riêng không phải để các trường thi theo khối như trước

Trước băn khoăn của các trường cũng như học sinh và phụ huynh về đề án đổi mới tuyển sinh, bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết các trường sẽ căn cứ vào trí tuệ tập thể sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy kết hợp với hiểu biết về năng lực, kỹ năng, phẩm chất cần có của sinh viên sau khi tốt nghiệp để xác định hình thức tuyển sinh phù hợp với ngành/lĩnh vực đào tạo. Bộ Giáo dục sẽ không giới hạn hình thức tuyển sinh mà các trường được tự quyết định.

Trong lần đổi mới tuyển sinh này, các trường phải tự chuẩn bị chu đáo, thay đổi phương thức tuyển sinh sao cho trật tự, có lộ trình rõ ràng và công bố công khai để phụ huynh và học sinh được biết. Chính bản thân các trường sẽ quyết định xem có thu hút được thí sinh đăng ký thi/xét tuyển vào trường mình không. Các trường chỉ được áp dụng phương thức tuyển sinh mới khi các thí sinh, phụ huynh đã hiểu rõ, hiểu đúng.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, các trường không vì đổi mới tuyển sinh mà coi nhẹ chất lượng đầu vào, cần phải đổi mới căn bản ngay từ cách dạy và học ở bậc phổ thông.

Bảo Linh

Tinmoi/Seatimes

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục