Video: Cá piranha ăn thịt người hung dữ nhất thế giới

(Tinmoi.vn) Cá piranha nổi tiếng là loài ăn thịt nhanh nhất dưới nước. Chúng có thể "xơi tái" 1 con bò chỉ trong vòng 10 phút.

(Tinmoi.vn) Cá piranha nổi tiếng là loài ăn thịt nhanh nhất dưới nước. Chúng có thể "xơi tái" 1 con bò chỉ trong vòng 10 phút.

Piranha là một loài cá nước ngọt rất dữ tợn, xuất xứ từ các dòng suối ấm và hồ ở Nam Mỹ, phía đông dãy núi Andes. Nếu lọt ra ngoài môi trường, những con cá này sẽ tiêu diệt tất cả cá bản địa, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng con người. Piranha đã được du nhập tới những nơi khác, bao gồm miền Bắc Brazil, Hawaii, nhiều vùng ở Trung và Nam Mỹ

Video: Cá piranha ăn thịt người hung dữ nhất thế giới 6

Kích thước trung bình của cá piranha 14 - 26cm (1 số tài liệu chứng minh chúng có thể lên đến 43cm)

Serrasalmus, Pristobrycon, Pygocentrus và Pygopristis có thể dễ dàng nhận biết bởi bộ răng duy nhất của chúng. Tất cả cá piranha có 2 hàm răng sắc nhọn, răng chúng lồng vào nhau và được sử dụng để đâm thủng con mồi nhanh chóng.

Piranha đẻ trứng trong các hốc đất, và cá bố mẹ bơi xung quang bảo vệ trứng, cá mới nở sẽ ăn động vật phù du, lớn hơn tí chúng ăn các loài cá có kích thước nhỏ.

Người thổ dân barazin thường dùng răng cá piranha làm công cụ, vụ khí....

Một số nước có thể mua bán và nuôi dòng cá này,nhưng 1 số nơi ở Hoa kỳ và philippines là cấm xuất khẩu, những người vi phạm có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 4 năm.

Video: Cá Piranha ăn thịt con chim trong tíc tắc:

 

 

Video: Thí nghiệm cho cá Piranha ăn thịt trong phòng bể cá

 

 

Xem thêm: Cận cảnh vẻ gợi cảm chết người của những loài thực vật ăn thịt

PV (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục