Thông tin chính thức về vụ thảm án tại Bình Phước

Liên quan đến vụ thảm án 6 người thiệt mạng ở Bình Phước, chiều ngày 11/7, Công an tỉnh Bình Phước tổ chức họp thông tin chính thức về vụ việc.

Liên quan đến vụ thảm án 6 người thiệt mạng ở Bình Phước, chiều ngày 11/7, Công an tỉnh Bình Phước tổ chức họp thông tin chính thức về vụ việc.

[mecloud]JKBaRRkfK0[/mecloud]

Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm báo cáo về chuyên án kết quả điều tra khám phá vụ án giết người, cướp tài sản tại nhà ông Lê Văn Mỹ (ấp 1, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Theo đó, vào khoảng 7h sáng ngày 7/7/2015, Công an tỉnh Bình Phước nhận được tin báo xảy ra vụ án giết 6 người tại nhà ông Lê Văn M., ấp 1 xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước.

Ngay sau khi vụ án xảy ra gây chấn động dư luận, Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục cảnh sát, Tổng cục an ninh các cục nghiệp vụ, Công an tỉnh Bình Phước tập trung toàn bộ lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.

Đến 15 giờ ngày 10/7/2015, Ban chuyên án đã bắt giữ được 2 đối tượng: Nguyễn Hải Dương (SN 1/2/1991 tại An Giang, HKTT: ấp Long Hạ, xã Kiến An, Chợ Mới, An Giang; Nơi ở: 290/10 ấp 1, tổ 2 xã Nhị Bình, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) và Vũ Văn Tiến (SN 21/10/1991, HKTT: Phú Nguyên, Phú Riềng, Bình Phước, Nơi ở: Nhị Bình, Hóc Môn, TP. HCM).

Thông tin chính thức về vụ thảm án tại Bình Phước 1

Họp báo phát ngôn chính thức của Bộ công an về vụ án tại Bình Phước

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội như sau:
Nguyễn Hải Dương và Lê Thị Ánh L. có quan hệ tình cảm yêu nhau, nhưng bị gia đình của L. không đồng ý, nên L. chủ đồng chia tay.

Khoảng tháng 4/2015, Nguyễn Hải Dương nảy sinh ý định giết Linh. và gia đình nhà ông M., cướp tài sản để trả thù.

Để chuẩn bị cho hành vi phạm tội, Dương lên kế hoạch mua 1 súng bắn bi giá 6 triệu đồng, 1 khẩu súng điện giá 2 triệu đồng, 1 con dao Thái Lan dài 30 cm, 1 dao bấm lưỡi dài 7 cm, mua 1 sim rác để liên lạc, mua găng tay, khẩu trang bịt mặt, mượn xe máy của Trần Thị Trinh (dì của Dương), lấy 10 dây rút nhựa, 1 cuộn băng keo dính để bịt miệng nạn nhân.

Trưa ngày 6/7/2015, Dương hẹn Tiến uống café và rủ Tiến tham gia cướp tài sản của một gia đình giàu có ở Huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước. Tiến đồng ý tham gia.

Để đột nhập vào nhà ông M., Dương biết trước nhà ông M. đều có khóa trong nên Dương đã lừa V. là sẽ cho tiền và quà để V. xuống mở cổng cho Dương và Tiến vào nhà ông M. để thực hiện hành vi giết cướp tài sản.

Theo đúng kế hoạch đã đặt ra tối vào khoảng 2h ngày 7/7/2015 Dương và Tiến đi xe máy đến cổng nhà ông M. và nhắn tin cho V. ra mở cổng, khi V. ra mở cổng Dương và Tiến đã khống chế V. và giết ngay ở sân gần cổng ra vào.

Sau khi giết xong V. bọn chúng đã đột nhập lên lầu 1 bắt trói cháu L. và cháu Nh., dùng băng keo bịt miệng L. và Nh., trói vào cửa sổ và xuống tầng trệt bắt trói ông M. và cháu Quốc A. (con ông M.), khống chế bà Ng. yêu cầu chỉ nơi cất dấu tiền và tài sản bà Ng. đã tự mở két sắt nhưng không có tiền và tài sản quý bọn chúng đã lục soát trong phòng và cướp được hơn 4 triệu và 1 số đô la.

Sau đó, bọn chúng trói bà Ng. lại dẫn cháu Quốc A. để tra khảo tiền tài sản. Cháu Quốc A. trả lời không biết, bọn chúng đã giết cháu Quốc A..

Sau khi giết cháu Quốc A., bọn chúng quay trở lại phòng ông M. giết bà Ng. và ông M.. Rồi tiếp tục lên lầu 1 tra khảo cháu L., cháu Nh. về tiền và tài sản, nhưng không có nên bọn chúng giết chết cháu Nh. và L. Đồng thời lấy đi 5 điện thoại, 1 Ipad của các nạn nhân.

Trước khi rời hiện trường để che dấu hành vi phạm tội của mình, bọn chúng đã xuống tầng trệt lấy quần của ông M. mặc và tẩu thoát.

Khi về đến phòng trọ của Tiến, bọn chúng đã kiểm tra lại tài sản cướp được, cùng những quần án, phương tiện gây án như dao, súng, giày dép cho vào ba lô giao cho Tiến quản lý.

Khi bắt giữ Dương và Tiến, CQĐT đã thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án.
Với tài liệu chứng cứ đã thu thập được và lời khai nhận tội của các đối tượng, CQĐT có đủ căn cứ khẳng định 2 đối tượng Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã gây ra vụ Giết người, Cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng trên. CQĐT nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ kết luận vụ án đưa ra truy tố trước pháp luật trong thời gian sớm nhất.

Ngay sau khi khám phá thành công chuyên án, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có điện khen và thưởng nóng cho Ban chuyên án cùng các lực lượng tham gia, đồng thời yêu cầu CQĐT sớm đưa ra xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật để ổn định tình hình ANTT.

Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước cũng đã có thư khen và thưởng nóng cho các lực lượng tham gia khám phá chuyên án.

K. Duy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Vụ thảm sát ở Bình Phước

Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?
Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?

Theo luật sư, với quy định pháp luật hiện hành thì "tử tù" không bị hạn chế quyền yêu cầu hiến tạng, hiến xác. Tuy nhiên, nếu tử tù bị tiêm thuốc độc thì không thể thực hiện được thủ tục hiến xác…

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục