Tin mới

Việt - Anh điện đàm về vụ 39 nạn nhân tử vong trong container

Thứ ba, 29/10/2019, 21:39 (GMT+7)

Liên quan đến vụ phát hiện 39 người chết trong thùng xe container tại Anh, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng có cuộc điện đàm với Quốc vụ khanh Anh Heather Wheeler

Theo tin tức từ Vnexpress, Người lao động, chiều 29/10, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có cuộc điện đàm với bà Heather Wheeler, Quốc Vụ khanh, Bộ Ngoại giao Anh phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Trong trao đổi, hai bên bày tỏ bàng hoàng trước vụ việc 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong thùng xe container tại khu công nghiệp Waterglade, Essex, Anh ngày 23/10/2019.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam và người dân Việt Nam thương cảm sâu sắc và chia buồn đối với gia đình các nạn nhân dù họ là công dân nước nào, cảm ơn Bộ Ngoại giao và cơ quan chức năng Anh đã tích cực hỗ trợ, đẩy nhanh các thủ tục pháp y, giám định đối với các nạn nhân và phối hợp thông tin với Việt Nam. Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng đề nghị phía Anh hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai công tác bảo hộ công dân trong trường hợp xác định có nạn nhân là người Việt Nam.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng điện đàm với Quốc vụ khanh Anh Heather Wheeler. Ảnh: Bộ ngoại giao

Đáp lại, bà Wheeler khẳng định phía Anh đang nỗ lực để xác định danh tính, quốc tịch của các nạn nhân và sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để nhanh chóng hoàn tất quá trình xác minh.

Quan chức hai bên lên án mạnh mẽ tình trạng buôn người, khẳng định quyết tâm chống lại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia đưa người di cư trái phép, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hợp tác, kiên quyết đấu tranh với loại tội phạm này.

Tờ Dân Trí thông tin, chiều ngày 29/10, bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an trao đổi với báo chí thông tin về việc phối hợp với lực lượng cảnh sát ở Anh để xác minh thông tin các nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container tại Anh. Bộ trưởng Tô Lâm thông tin, Công an Việt Nam và Anh đang phối hợp tốt. Hôm qua, lực lượng đã làm việc với Đại sứ quán Anh. Hiện các bộ phận đang liên hệ để hai Bộ trưởng Công an điện đàm, trao đổi cụ thể với nhau về các vấn đề liên quan.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news