Viettel nâng vốn điều lệ lên 100 nghìn tỷ đồng

Vốn điều lệ của Viettel sẽ tăng lên 100 nghìn tỷ đồng, gấp đôi so với mức vốn khi mới thành lập vào năm 2009.

Vốn điều lệ của Viettel sẽ tăng lên 100 nghìn tỷ đồng, gấp đôi so với mức vốn khi mới thành lập vào năm 2009.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel). Theo đó, Viettel sẽ có vốn điều lệ 100 nghìn tỷ đồng, Nhà nước là chủ sở hữu của Viettel. Trước đó, Viettel được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, là Doanh nghiệpkinh tế quốc phòng 100% vốn nhà nước với số vốn điều lệ 50.000 tỷ đồng.

Chính phủ trực tiếp thực hiện hoặc phân công cho Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, các Bộ có liên quan; giao cho Tổng Giám đốc Viettel thực hiện các quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với Viettel theo quy định.

Viettel nâng vốn điều lệ lên 100 nghìn tỷ đồng 6

Viettel thực hiện sản xuất Kinh doanh đa ngành, trong đó viễn thông, công nghệ thông tin,truyền hình, bưu chính, sản xuất thiết bị là ngành kinh doanh chính.

Hiện tại, Viettel có 63 chi nhánh tại các tỉnh, thành phố ở trong nước; có 15 đơn vị hạch toán phụ thuộc; 3 chi nhánh, văn phòng đại diện của Viettel ở nước ngoài; 7 công ty con do Viettel sở hữu 100% vốn điều lệ; 10 công ty con do Viettel sở hữu trên 50% vốn điều lệ; 10 công ty liên kết do Tập đoàn viễn thông Quân đội nắm giữ từ 50% vốn điều lệ trở xuống.

Kết quả kinh doanh của Viettel được công bố tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý III/2014 cho thấy, 9 tháng đầu năm Viettel đạt doanh thu 142.000 tỷ đồng, tăng 27% so với năm 2013. Lợi nhuận 9 tháng đạt 34.000 tỷ đồng, cả năm 2014 phấn đấu đạt 40.000 tỷ đồng

Cơ cấu tổ chức quản lý của Viettel sẽ bao gồm tổng giám đốc, các phó tổng giám đốc, kế toán trưởng, bộ máy tham mưu giúp việc và kiểm soát nội bộ. Tổng giám đốc Viettel phải thực hiện các quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với tập đoàn theo quy định.

Bảo An

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục