Tin mới

Vợ bầu Kiên liên tiếp mất chục tỷ đồng

Thứ sáu, 23/10/2015 11:44

Vợ bầu Kiên, Bà Đặng Ngọc Lan, dường như đang bị vận rủi đeo bám trong công việc kinh doanh của mình, khi liên tiếp “đánh rơi” hàng chục tỷ đồng trên thị trường chứng khoán.

Vợ bầu Kiên, Bà Đặng Ngọc Lan, dường như đang bị vận rủi đeo bám trong công việc kinh doanh của mình, khi liên tiếp “đánh rơi” hàng chục tỷ đồng trên thị trường chứng khoán.

Công việc kinh doanh của vợ bầu Kiên, bà Đặng Ngọc Lan, dường như đang bị vận rủi đeo bám, khi bà Lan liên tiếp mất đi những số tiền lớn.

Cụ thể, trong ngày 20/10, sau khi kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu Ngân hàng Á Châu (mã giao dịch ACB mà bà Lan sở hữu) đã mất 0,5% điểm, giảm 100 đồng/cổ phiếu, tương đương với việc bà Lan mất đi 3,8 tỷ đồng. Trước đó, tính chung từ ngày 13 đến 19/10, cổ phiếu ACB đã giảm 300 đồng/cổ phiếu, khiến cho vợ bầu Kiên đã để tuột mất 11,5 tỷ đồng.

Vợ bầu Kiên liên tiếp mất chục tỷ đồng 1
Vợ bầu Kiên, bà Đặng Ngọc Lan. Nguồn: Internet

Trước đó, ngày 28.9, chỉ trong một tuần giao dịch (28.9 đến 2.10), bà Lan đã mất hơn 7,7 tỷ đồng do cổ phiếu của Ngân hàng Á Châu (mã ACB) sụt giảm đi 200 đồng/cổ phiếu, niêm yết ở mức giá 19.500 đồng/cổ phiếu.

Tuy mất nhiều nhưng vào thời gian trước đó, số tiền mà vợ bầu Kiên kiếm được lên đến hàng chục tỷ đồng.

Cụ thể, Bà Đặng Ngọc Lan đã kiếm được 42,2 tỷ đồng trong tháng 8 vừa qua nhờ cổ phiếu của ngân hàng ACB tăng giá. Số tiền lớn bổ sung vào khối tài sản “khủng” của bà Lan là do cổ phiếu của ACB tăng thêm 1.100 đồng/CP lên 19.000 đồng/CP. Trước đó, chốt phiên 2/7, bà Lan cũng kiếm thêm 38,5 tỷ đồng nhờ cổ phiếu ACB tăng giá.

Được biết, bà Đặng Ngọc Lan, hiện đang giữ vị trí thứ 10 trong Top 50 nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt với khối lượng tài sản lên đến 650 tỷ đồng. Số lượng cổ phiếu mà vợ bầu Kiên nắm giữ lên đến hơn 38,5 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB).

Được biết, vợ Bầu Kiên, bà Đặng Ngọc Lan sinh năm 1972. Theo như giới thiệu từ ngân hàng ACB, bà lan đã có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Trước đó, vợ bầu Kiên đã đã tham gia vào nhiều dự án phát triển và đầu tư quan trọng tại Ngân hàng Á Châu.

Bà Đặng Ngọc Lan tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ (nay là trường Đại học Hà Nội). Ngay từ khi học đại học, bà Lan đã nổi tiếng là hoa khôi của trường, đồng thời, bà cũng có một mối tình đẹp với một ông bầu nổi tiếng lúc bấy giờ.

Nhân Văn (tổng hợp)