Volkswagen Up! : ô tô Đức giá 170 triệu đồng

Ước mơ sở hữu một chiếc xe hơi của Đức có giá rẻ dường như sắp thành hiện thực khi hãng Volkswagen sắp sản xuất mẫu xe giá rẻ chỉ ở mức 170 triệu đồng.

Ước mơ sở hữu một chiếc xe hơi của Đức có giá rẻ dường như sắp thành hiện thực khi hãng Volkswagen sắp sản xuất mẫu xe giá rẻ chỉ ở mức 170 triệu đồng.

Tuy vậy, chiếc xe của tập đoàn xe hơi lớn nhất nước Đức sẽ chưa có mặt ở Việt Nam mà đại bản doanh được đặt tại Trung Quốc với trọng tâm là thị trường châu Á. Tin tức về chiếc xe này mới đây được chính ban quản trị của tập đoàn Volkswagen xác thực trên website của hãng.

Volkswagen Up! : ô tô Đức giá 170 triệu đồng 5

Theo đó, Ban quản trị Tập đoàn Volkswagen đã ký tắt về việc tham gia vào phân khúc xe giá siêu rẻ ngay trong tuần này, và khoản tiền cho dự án này có thể được cấp vào mùa hè. Một phát ngôn viên của Volkswagen cho biết mẫu xe mới đã được bí mật phát triển, mặc dù kế hoạch sản xuất chiếc xe chưa được đưa ra. Chiếc xe sẽ có giá từ 6.000 Euro đến 8.000 Euro – tương đương 8.270USD đến 11.030 USD, và sẽ được sản xuất tại Trung Quốc vào đầu năm 2016. Mức giá này thấp hơn khoảng 4.000 Euro – tương đương khoảng 5.500 USD so với chiếc Volkswagen Up!

Volkswagen Up! : ô tô Đức giá 170 triệu đồng 6

Chìa khóa để gia nhập thị trường xe giá siêu rẻ chính là việc tạo ra một chiếc xe dành cho những khách hàng với nhu cầu cơ bản nhất. Giống như trường hợp của chiếc Tata Nano, tất cả mọi thứ được sử dụng để chế tạo xe đều có giá thấp, và những trang bị cơ bản nhất trên xe cũng gần như không có.

Volkswagen Up! : ô tô Đức giá 170 triệu đồng 7

Tuy nhiên. Tata Nano giống như một chiếc hộp có cửa, bốn bánh, những chiếc ghế rẻ tiền và một động cơ giúp nó chuyển động. Do đó, Volkswagen sẽ cần tạo ra những chiếc xe giá rẻ với tiêu chuẩn an toàn cao hơn, với những trang bị và vật liệu chất lượng.

Volkswagen Up! : ô tô Đức giá 170 triệu đồng 8

Theo Dave Sullivan, nhà phân tích về ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu của AutoPacific, Volkswagen sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khi muốn tạo ra chiếc xe giá rẻ, và hãng cần xem xét kỹ nhu cầu thị trường. Chiếc xe của Volkswagen cần cạnh tranh được với mẫu xe của Datsun đã có mặt tại thị trường Trung Quốc.

T.M

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo autopro.com.vn
Sự kiện

Tư vấn mua xe

Top 5 xe ga cho người thích xe cốp rộng
Top 5 xe ga cho người thích xe cốp rộng

Xe ga là dòng xe được rất nhiều người yêu thích, nhất là các chị em phụ nữ. Một trong những ưu điểm tạo sự nổi bật cho dòng xe ga chính là phần cốp rộng, thuận lợi cho người dùng

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục