Vụ 8 bệnh nhân tử vong sau chạy thận: Giám đốc BVĐK Hòa Bình tiết lộ lý do từ chức

Ông Trương Quý Dương - Giám đốc BVĐK Hòa Bình cho biết ông xin thôi nhiệm vụ Giám đốc BV vì "trách nhiệm và danh dự", cũng như để giữ uy tín cho tỉnh và ngành y tế sau sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân tử vong.

Ông Trương Quý Dương - Giám đốc BVĐK Hòa Bình cho biết ông xin thôi nhiệm vụ Giám đốc BV vì "trách nhiệm và danh dự", cũng như để giữ uy tín cho tỉnh và ngành y tế sau sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân tử vong. 

Tiền Phong Vnexpress cho hay, liên quan đến sự cố sau chạy thận khiến 8 bệnh nhân tử vong tại BVĐK Hòa Bình, ông Trương Quý Dương  - Giám đốc BVĐK Hòa Bình cho biết ông xin thôi nhiệm vụ Giám đốc BV vì "trách nhiệm và danh dự", cũng như để giữ uy tín cho tỉnh và ngành y tế. 

Vụ 8 bệnh nhân tử vong sau chạy thận: Giám đốc BVĐK Hòa Bình tiết lộ lý do từ chức 1

Ông Trương Quý Dương - GĐ BVĐK Hòa Bình xin từ chức sau sự cố y khoa 8 bệnh nhân tử vong sau chạy thận. Ảnh: Tiền Phong

"Với trách nhiệm, danh dự, tôi xin thôi nhiệm vụ Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hoà Bình (BV Hoà Bình) và nhận nhiệm vụ khác để giữ uy tín cho bệnh viện, cho tỉnh và ngành y tế", ông Trương Quý Dương-Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hòa Bình cho biết.

Ông Dương cũng cho hay, liên quan đến sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân tử vong tại BVĐK Hòa Bình vào ngày 29/5, cần phải tách bạch trách nhiệm cá nhân về chuyên môn và trách nhiệm của người đứng đầu. 

"Với vai trò Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hoà Bình, tôi đã thực hiện việc ký kết hợp đồng với các đối tác. Về những hợp đồng này, cơ quan pháp luật đã làm rõ và có kết luận. Tôi khẳng định, việc ký hợp đồng với các đối tác là hoàn toàn đúng quy định pháp luật.

Về trách nhiệm người đứng đầu trong việc quản lý giám sát, chỉ đạo, tôi đã làm đầy đủ trong việc phân công phân nhiệm và xây dựng đầy đủ quy trình và giao rõ nhiệm vụ tới cấp phó phòng. Ngoài trách nhiệm cá nhân, tôi còn có trách nhiệm của giám đốc về quản lý điều hành", ông Dương nói. 

Trước đó, ngày 19/7, Sở Y tế Hòa Bình đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm ông Trương Quý Dương, xem xét trách nhiệm của người đứng đầu trong sự cố ngày 29/5 tại Đơn nguyên thận, Khoa hồi sức tích cực. 

Kết quả bỏ phiếu kín cho thấy 70% đồng tình với hình thức khiển trách, 18,2% cảnh cáo và 10% hình thức kỷ luật khác.

Cũng trong cuộc họp, đại diện Sở Nội Vụ, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình xác nhận kết quả kiểm phiếu, ghi nhận ý kiến của cán bộ bệnh viện và đề nghị thôi vị trí Giám đốc bệnh viện, xin được bố trí công tác khác của ông Trương Quý Dương.

Liên quan đến sự việc, ông Trần Quang Khánh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cho biết: Ngày 7/7, Sở Y tế Hòa Bình đã thông báo đến bệnh viện Đa khoa Hoà Bình đề nghị xem xét kỷ luật người đứng đầu bệnh viện và yêu cầu ông Dương làm bản kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật sau 2 lần bị tạm đình chỉ công tác phục vụ điều tra. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục