Vụ 9 ngư dân mất tích: Robot Hải quân đã xác định vị trí neo của tàu

Khoảng 9h45 sáng nay, Sonar của robot Hải quân xác định được 1 vật thể nghi là tàu cá cùng 9 ngư dân mất tích, và đến 10h15, đã xác định được vị trí neo của tàu.

Theo tin từ Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, sáng nay (10/7), các lực lượng tìm kiếm tàu cá NA 95899 TS cùng 9 ngư dân mất tích đã có mặt tại khu vực tàu chìm, cách đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) khoảng 34 hải lý về hướng nam để bắt đầu triển khai phương án tìm kiếm.

Lực lượng tham gia tìm kiếm gồm các tàu 704, 926 của Hải đoàn 128; tàu TC - 69 của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, các kíp thợ lặn của Lữ đoàn 126 Đặc công Hải quân; tàu SAR 411, SAR 273 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, tàu Pacific 01 cùng đội thợ lặn vẫn tích cực nghiên cứu, triển khai công tác lặn tìm kiếm tàu cá của ngư dân Nghệ An.

Vụ 9 ngư dân mất tích: Robot Hải quân đã xác định vị trí neo của tàu 1

Bộ GTVT đã liên tục có văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cùng Bộ Quốc phòng hỗ trợ các biện pháp cần thiết, bao gồm cả việc sử dụng thiết bị chuyên dùng can thiệp khẩn cấp điều khiển từ xa. Ảnh: Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam

Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, khu vực tàu cá Nghệ An bị chìm có độ sâu hơn 60m. Sáng hôm nay, khu vực này có gió cấp 4-5, sóng biển cấp 4. Điều kiện thời tiết được lực lượng cứu hộ đánh giá là tương đối thuận lợi cho công tác tìm kiếm.

Vụ 9 ngư dân mất tích: Robot Hải quân đã xác định vị trí neo của tàu 2

Thợ lặn đã lặn sâu tới 50m nhưng vẫn không thể tiếp cận được vị trí tàu gặp nạn, do dòng chảy dưới biển quá lớn và vị trí tàu cá bị chìm sâu khoảng 60m, không đủ điều kiện an toàn. Ảnh: Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam

Khoảng 7h30 sáng, Quân chủng Hải quân đã triển khai robot lặn điều khiển từ xa để xác định vị trí chính xác của tàu cá bị chìm cùng các nạn nhân. Đến 9h45, Sonar của robot xác định được 1 vật thể nghi là tàu cá, và đến hơn 10 giờ, đã xác định được vị trí neo của tàu.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục