Vụ bé 10 tuổi bị đánh thâm tím người: "Chỉ là dùng roi dạy dỗ cháu thôi, không có gì to tát"

Hình ảnh cháu bé bị đánh thâm tím người ở Thanh Hóa đang khiến dư luận hết sức phẫn nộ. Thế nhưng, lãnh đạo địa phương lại nói rằng, chỉ là dùng roi răn đe, nói bạo hành thì to chuyện quá.

Hình ảnh cháu bé bị đánh thâm tím người ở Thanh Hóa đang khiến dư luận hết sức phẫn nộ. Thế nhưng, lãnh đạo địa phương lại nói rằng, chỉ là dùng roi răn đe, nói bạo hành thì to chuyện quá.

Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 5 trường tiểu học Hà Hải (Hà Trung, Thanh Hóa) đang sinh sống tại chùa Long Yên, bị sư thầy Thích Đàm Trang đánh thâm tím hết người. Chiều ngày 12/12, trao đổi với Gia đình Việt Nam, ông Nguyễn Văn Mỹ, chủ tịch UBND xã Hà Hải, huyện Hà Trung cho biết, chúng tôi đã tiếp nhận vụ việc, và hiện đang giao cho Công an làm rõ sự việc.

Ông Mỹ cho biết, cháu N.C.D., đã sinh sống ở chùa Long Yên 3 năm nay, trước đây do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ điều kiện nuôi cháu nên gia đình đã viết đơn gửi vào chùa, nhờ nhà chùa nuôi dưỡng cháu. Được biết cháu quê gốc ở Sơn La, mẹ cháu thì bị bệnh thần kinh, bố thì bỏ đi nhiều năm. Trước đây nhà chùa cũng chưa từng nuôi cháu nhỏ nào, năm 2015 tiếp nhận cháu N.C.D., cũng là cháu đầu tiên.

Vụ bé 10 tuổi bị đánh thâm tím người: 'Chỉ là dùng roi dạy dỗ cháu thôi, không có gì to tát' 1

Hình ảnh cháu D., bị đánh bầm tím toàn thân.

"Tại đây cháu D. sinh sống với sư thầy Thích Đàm Trang. Trong quá trình nuôi dưỡng cháu D., sư Trang có răn đe các cháu, nói là bạo hành thì to chuyện quá, ở đây chỉ là dùng roi dạy dỗ cháu thôi, cái chuyện người lớn dùng roi dạy dỗ trẻ nhỏ thì cũng không có gì gọi là quá to tát.

Còn hình ảnh cháu D. bị bầm tím hết người, theo nhà sư nói lại là từ năm 2016 khi cháu mới về đã có rồi, còn năm 2018 sư Trang chưa đánh cái nào. Đối với các phật tử khác trong chùa, sư Trang không có điều tiếng gì. Vị sư thầy này cũng là người có chức sắc", ông Mỹ nói.

Trước đó, trả lời báo chí, cô giáo P.T.N, giáo viên chủ nhiệm hồi lớp 3 của N.C.D (10 tuổi, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Hà Hải, xã Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) vô cùng bức xúc khi kể lại việc thấy D. bị sư thầy Thích Đàm Trang bạo hành trong một thời gian dài.

Cô N. cũng cho biết cô đã nhiều lần nói chuyện với sư thầy việc không được đánh D. nhưng không thay đổi được gì. Sư thầy nói "Việc dạy nó là việc của nhà chùa, việc các cô chỉ là việc dạy học".

"Tôi vẫn còn nhớ lần D. mang một cái đầu đầy máu đến lớp, tôi phải nhờ cô giáo lớp bên băng bó cùng vì nhìn sợ quá. Tôi có gọi điện cho sư thầy hỏi nó ngã ở đâu mà máu chảy nhiều quá, thầy chỉ ừ rồi tắt máy. Hỏi thì cháu bảo bị thầy lấy xô đập vào đầu", cô giáo kể.

Trong khi đó, khác với những gì ông Mỹ chia sẻ, thông tin với báo chí, sư thầy Thích Đàm Trang thẳng thắn thừa nhận, bé D. bị đánh. Nguyên nhân là cháu "hư hỏng, hay trộm cắp vặt và... không bình thường".

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục