Vụ giám đốc doanh nghiệp thuê "côn đồ" chém nát 3000 cây chuối của nông dân: Công an lên tiếng

Liên quan đến vụ vườn chuối hơn 3000 cây bị chặt trong đêm, Công an TP. Hải Phòng khẳng định, các đối tượng tham gia vụ việc trên không có ai liên quan đến lãnh đạo xã, huyện và thành phố...

Liên quan đến vụ vườn chuối hơn 3000 cây bị chặt trong đêm, Công an TP. Hải Phòng khẳng định, các đối tượng tham gia vụ việc trên không có ai liên quan đến lãnh đạo xã, huyện và thành phố...

Theo Thanh niên, Công an TP.Hải Phòng cho biết, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 15/5, Công an huyện Thủy Nguyên nhận được tin báo về vụ chặt phá vườn chuối của gia đình ông Phạm Văn Quân (SN 1959) trú tại xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Khi công an xuống hiện trường, ông Quân và gia đình đang giữ một số đối tượng. Sau đó, cơ quan chức năng đưa các đối tượng trên về trụ sở xã Cao Nhân làm việc.

Vụ giám đốc doanh nghiệp thuê 'côn đồ' chém nát 3000 cây chuối của nông dân: Công an lên tiếng 1

Vườn chuối bị chặt đang sắp tới kỳ cho thu hoạch. Ảnh: Thanh niên

Vụ việc được đưa lên mạng xã hội với nhiều thông tin trái chiều, thậm chí có người còn tung tin nhóm người phá chuối do cháu một lãnh đạo công an TP.Hải Phòng dẫn đầu.

Lãnh đạo Công an TP. Hải Phòng khẳng định: "Tất cả các đối tượng tham gia vụ việc trên không có ai liên quan đến lãnh đạo xã, huyện và thành phố. Đến nay không có bất cứ sự can thiệp nào đến việc giải quyết của công an huyện và chính quyền địa phương".

Sau khi nhận được tin báo và đến hiện trường, công an đã đưa 11 người liên quan đến vụ chặt chuối về UBND xã lấy lời khai rồi bàn giao cho địa phương quản lý.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Thủy Nguyên, các cây bị chặt trồng trên đất ở thôn 2, xã Cao Nhân, do ông Quân khai hoang từ năm 1989 với tổng diện tích khoảng 20.000 m2.

Thông tin trên Tri Thức Trực Tuyến, ông  Hoàng Bảo Chung - Phó chủ tịch UBND xã Cao Nhân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được người chủ mưu trong vụ việc này là ông Đỗ Văn Chí - Giám đốc Công ty TNHH Chí Linh (xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Ông Chí là người đã thuê nhóm côn đồ nêu trên đến "giải phóng mặt bằng" vườn chuối của gia đình ông Quân. Nguyên nhân ban đầu được cho là 2 người có mâu thuẫn trong việc làm ăn với nhau.

[mecloud]UmZjXb1kCe[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục