Vụ chiến sĩ công an nghi bị bắt cóc tống tiền: Đã làm thủ tục tước quân tịch

Chiến sĩ Phúc hiện vẫn bình thường và không bị tống tiền giống như thông tin trước đó.

Chiến sĩ Phúc hiện vẫn bình thường và không bị tống tiền giống như thông tin trước đó. 

Người lao động cho hay, sáng ngày 1/12, Công an tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành các thủ tục tước quân tịch theo quy định của ngành đối với chiến sĩ công an Lê Hoàng Phúc (SN 1996; ngụ huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng).

Lý do là vì Phúc được xác định không bị bắt cóc, không bị tống tiền như thông tin trước đó.

Hiện tại, Phúc vẫn bình thường, gần đây có thực hiện giao dịch qua tài khoản ngân hàng tại TP HCM nhưng lại không trở về nhận công tác tại Công an Sóc Trăng.

Vụ chiến sĩ công an nghi bị bắt cóc tống tiền: Đã làm thủ tục tước quân tịch 1

Chiến sĩ Lê Hoàng Phúc. Ảnh: Người lao động

Trước đó, Thanh Niên cho hay chiều ngày 29/11, đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, xác nhận Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đang báo cáo Tổng cục Công tác chính trị (Bộ Công an) để xin hướng xử lý trường hợp này. Bởi vì, theo quyết định Phúc được phân công về Công an tỉnh Sóc Trăng nhưng chiến sĩ này chưa đến làm thủ tục tiếp nhận.

"Chúng tôi xác định Phúc giống như trường hợp bỏ ngũ. Công an Sóc Trăng xác định Phúc đang bình thường chứ không có chuyện bị bắt cóc, tống tiền như thông tin trước đó. Lúc đầu chúng tôi cũng hơi lo cho tính mạng của Phúc trước thông tin trên. Tuy nhiên, sau thời gian rất ngắn, chúng tôi xác định Phúc là trường hợp bỏ ngũ bình thường và hiện đang tìm hiểu thêm lý do về Phúc".

Như thông tin đưa trước đó, khi chiến sĩ Phúc đột nhiên "mất tích", bà Phạm Thị Út Em (mẹ của anh Phúc) cho biết gia đình nhận hàng chục cuộc gọi có mã quốc gia Campuchia.Theo đó, một người đàn ông gọi nói anh Phúc ngồi ngoài căng tin của một sòng bạc bên Campuchia. Do hai người thua bạc rồi bỏ trốn nên họ bắt anh Phúc lại làm con tin.Người này yêu cầu gia đình mang 1.500 USD đến cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang) để chuộc anh Phúc.Khi bà Em đề nghị họ cho nói chuyện với con để xác thực có đúng vậy không thì người này không đồng ý.

Sau khi anh Phúc mất liên lạc, Công an tỉnh Sóc Trăng đã phát đi thông báo về việc tìm kiếm cán bộ, chiến sĩ mất tích. 

Theo như nội dung thông báo, Trường trung cấp Cảnh sát vũ trang đã điều động anh Phúc (học viên khóa 2015 - 2017) đến nhận công tác tại Công an Sóc Trăng kể từ ngày 2/10 nhưng anh Phúc đã không đến trình diện.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục