Tin mới

Vụ đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền': Công an Vĩnh Phúc thông tin mới

Chủ nhật, 16/06/2019, 21:36 (GMT+7)

Công an Vĩnh Phúc cho biết, hiện vẫn chưa có thông tin đầy đủ về số tiền nhận hối lộ của đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng.

Trả lời với PV TTXVN về thắc mắc mức tiền mà Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc và khi nào khởi tố vụ án, Công an Vĩnh Phúc cho biết, hiện chưa có thông tin đầy đủ về số tiền nhận hối lộ và vụ việc vẫn trong quá trình điều tra.

Nói thêm với PV báo này, Công an Vĩnh Phức cho biết, mức tiền bao nhiêu là chưa có, vì chưa có thông tin đầy đủ, chưa có thông tin toàn diện. Mọi sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra, khi làm rõ sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Thị Kim Anh. Ảnh: Báo Lao Động

Trước đó, Tri thức trực tuyến đưa tin, đoàn thanh tra Bộ Xây dựng 5 người: Trưởng đoàn Nguyễn Thị Kim Anh (44 tuổi, Phó trưởng Phòng chống tham nhũng), bà Lưu Vân Oanh (43 tuổi, Phó trưởng Phòng giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra), ông Đặng Hải Anh (38 tuổi, chuyên viên phòng thanh tra xây dựng 2), bà Nguyễn Thị Kim Liên (42 tuổi, cán bộ Phòng thanh tra xây dựng 3) và bà Nguyễn Thùy Linh (25 tuổi, cán bộ Phòng giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra).

Hiện bà Nguyễn Kim Anh và ông Đặng Hải An đang bị tạm giữ vì được xác định đã trực tiếp nhận tiền từ các cá nhân, doanh nghiệp. Ba người còn lại là bà Lưu Vân Oanh, Nguyễn Thị Kim Liên và Ứng Thị Phương Hiền đã được tại ngoại.

Trước đó, báo Pháp luật TP HCM đưa tin, qua quá trình  khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, công an thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, 335 triệu đồng trong chiếc tủ do bà Nguyễn Thị Kim Anh quản lý, cùng nhiều máy tính, điện thoại và một số đồ vật liên quan khác.

Ngày 12/6, tại Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường, Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang ông Đặng Hải Anh nhận 90 triệu đồng của ông ĐNY, phó giám đốc một công ty. Ông Anh thừa nhận hành vi nhận tiền của ông Y. để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà công ty này đã thi công trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nghiệm thu, thanh toán.

Cùng ngày tại UBND huyện Vĩnh Tường, công an bắt quả tang bà Nguyễn Thị Kim Anh nhận 68 triệu đồng của ông TH - Kế toán UBND xã Tân Tiễn, huyện Vĩnh Tường và 91,5 triệu đồng của ông ĐMC- Công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tin tức trên báo Vietnamnet cho hay.

Được biết, hai thành viên của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đã nhận tổng số tiền là 250 triệu đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc. Tại cơ quan công an, cả hai cán bộ thanh tra đã thừa nhận hành vi của mình.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: vòi tiền