Vụ đoàn thanh tra 'vòi' chục tỷ ở Vĩnh Phúc: Bộ Xây dựng nói gì?

Bộ Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp cùng với các cơ quan chức năng tiến hành theo dõi và xử lý nghiêm các cá nhân để xảy ra sai phạm.

Thông tin mới nhất trên báo Tiền Phong cho biết ngay khi có thông tin đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng có hành vi đòi chung chi lên đến chục tỷ đồng khi tiến hành thanh tra tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) vào 12/6/2019 bị công an lập biên bản khiến dư luận xôn xao, Bộ Xây dựng đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Theo đó, Bộ Xây dựng cho biết đã tiến hành chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp cùng với các cơ quan chức năng nhằm tiến hành theo dõi và xử lý nghiêm các cá nhân nếu như để xảy ra sai phạm.

Vụ đoàn thanh tra 'vòi' chục tỷ ở Vĩnh Phúc: Bộ Xây dựng nói gì? 1

Bộ Xây dựng cho biết sẽ xử nghiêm cán bộ Thanh tra xây dựng vòi tiền tỉ tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Ảnh: Tuổi Trẻ

Cụ thể, trong báo cáo của Chánh thanh tra Bộ Xây dựng về việc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản đối với Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vào chiều ngày 12/6/2019, Bộ Xây dựng thông tin bước đầu như sau:

Thực hiện Kế hoạch thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng năm 2019 theo Quyết định số 1369/QĐ-BXD của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, hiện nay, Thanh tra Bộ Xây dựng đang có 01 đoàn thanh tra về công tác quy hoạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc theo Kế hoạch đã được Bộ trưởng phê duyệt.

Tuổi Trẻ cho hay trong nội dung thông cáo gửi đến báo chí, Bộ Xây dựng cũng nhấn mạnh luôn quán triệt, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra trong sạch vững mạnh cũng như thực hiện công tác thanh tra và hoạt động của các đoàn thanh tra theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Xây dựng cũng tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành theo dõi và nắm bắt tình hình.

Theo đó, sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng kiên quyết sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, không bao che cho các cá nhân để xảy ra vi phạm.

Liên quan đến vụ việc, CA tỉnh Vĩnh Phúc đang tiến hành tạm giữ tất cả các cán bộ đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng tại Vĩnh Phúc nhằm làm rõ những vấn đề đang khiến dư luận xôn xao.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
  • Vụ đoàn thanh tra 'vòi' chục tỷ ở Vĩnh Phúc: Bộ Xây dựng nói gì?

    Lập đoàn thanh tra vụ thất lạc sổ đỏ VQG Cát Tiên

    ThienNhien.Net – Ông Võ Đại Hải – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp cho biết Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã quyết định thành lập một đoàn thanh tra để vào tận nơi làm rõ vụ việc ngay trong tháng 3. Thành phần đoàn sẽ bao gồm cán bộ, lãnh đạo của Tổng cục Lâm nghiệp và cơ quan chuyên môn của Bộ Công an.

  • Vụ đoàn thanh tra 'vòi' chục tỷ ở Vĩnh Phúc: Bộ Xây dựng nói gì?

    Thành lập 2 đoàn thanh tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán

    Các đoàn thanh tra trên có nhiệm vụ kiểm tra việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội mùa Xuân năm 2015.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục