Vụ GĐ sở tát tài xế đi nhầm đường: Bí thư Ninh Bình yêu cầu xử nghiêm

Liên quan tới vụ Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình “tát tài xế vì đi nhầm đường”, bà Nguyễn Thị Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, cho hay bà cùng Thường trực Tỉnh ủy đang chỉ đạo sát sao để làm sáng tỏ sự việc.

Liên quan tới vụ Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình “tát tài xế vì đi nhầm đường”, bà Nguyễn Thị Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, cho hay bà cùng Thường trực Tỉnh ủy đang chỉ đạo sát sao để làm sáng tỏ sự việc.

Vụ GĐ sở tát tài xế đi nhầm đường: Bí thư Ninh Bình yêu cầu xử nghiêm  1

Bà Nguyễn Thị Thanh là Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình. Ảnh: VNN

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyến, Trí thức trẻ, chiều 7/8, đại diện Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh và Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), bị tố hành hung tài xế Vũ Hàm Linh vì anh này lái xe nhầm đường khi chở sếp đi công tác ở Nghệ An.

“Đoàn kiểm tra bắt đầu làm việc từ ngày 1/8 với thời hạn 15 ngày. Chờ đoàn báo cáo kết quả, Thường vụ Tỉnh ủy sẽ họp và có hình thức xử lý”, Bí thư Ninh Bình nói và khẳng định khi nào có kết luận sẽ thông tin rộng rãi tới dư luận.

Theo lời bà Thanh, để làm sáng tỏ sự việc, đoàn kiểm tra phải vào Nghệ An để gặp gỡ những người đi cùng ông Dũng. Đoàn sẽ làm rõ vị này có uống rượu hay không.

Về quá trình công tác của vị giám đốc sở, Bí thư Thanh cho biết, ông Dũng mới về nhận nhiệm vụ một thời gian. “Trong quá trình này, các đoàn vẫn vào kiểm tra thường xuyên về những vấn đề cụ thể nhưng chưa phát hiện gì bất thường”, bà Thanh nói.

Cũng theo lời Bí thư Ninh Bình, không chỉ riêng bà chỉ đạo sát sao về vụ việc mà Thường trực Tỉnh ủy đã có thông báo giao Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy thành lập đoàn kiểm tra làm rõ để xử lý vụ việc nghiêm minh.

Trong một diễn biến liên quan, cuối giờ chiều 7/8, anh Vũ Hàm Linh, lái xe của Sở KH&CN Ninh Bình, người bị ông Vũ Đức Dũng tát vì đi nhầm đường, cho biết anh vừa kết thúc cuộc làm việc với đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy tại trụ sở cơ quan.

Theo anh Linh, vài ngày sau sự việc, giám đốc Dũng đã gặp, xin lỗi mình. "Anh Dũng 3 lần nói xin lỗi tôi về hành động không hay trong chuyến đi công tác", anh Linh nói và khẳng định ông Dũng cũng đã có gửi tin nhắn xin lỗi mình. Anh đã chấp nhận lời xin lỗi của ông Dũng và không có kiến nghị gì cả.

Như đã đưa tin, ngày 6/8, trong bản tường trình của anh Vũ Hàm Linh - cán bộ lái xe tại Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình cho biết, vì đi nhầm đường về khách sạn mà anh đã bị ông Vũ Đức Dũng - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình lao vào đấm đá túi bụi ngay giữa đường.

Theo anh Linh, sự việc trên xảy ra vào ngày 13/7. Thời điểm trên, anh nhận được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và 2 cán bộ khác của Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình đi công tác tại Nghệ An.

Đến khoảng 16h30, đoàn đến Nghệ An và lấy phòng nghỉ tại Khách sạn Vương Đình 1.

Sau khi nhận phòng, cả đoàn đi ăn tại Khách sạn Mường Thanh. Lúc ra về, do trời tối và không quen đường nên anh Linh đã lái xe đi quá Khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100 m. Khi biết anh Linh chạy nhầm đường, ông Dũng đã xuống xe chửi bới và lao vào đấm đá anh Linh ngay giữa đường, bất chấp có sự can ngăn của những người đi cùng.

“Sau khi sự việc xảy ra, đến chiều ngày 19/7, ông Dũng đã gọi điện và nhắn tin xin lỗi nhưng bản thân tôi cảm thấy bị xúc phạm. Hiện, tôi đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Sở, đồng thời làm bản tường trình gửi Ban Chi ủy cơ quan”, anh Linh nói.

Trao đổi với Đất Việt, ông Vũ Đức Dũng cho biết, sự việc không hẳn như thông tin trên các phương tiện truyền thông.

Theo lời ông Dũng: “Việc này rất nhỏ và nó cũng có đúng một phần. Sau sự việc này tôi là người chủ động báo cáo với cơ quan và trực tiếp xin lỗi đồng chí lái xe.

Tập thể lãnh đạo cơ quan sau khi kiểm tra, xác minh lại lái xe và những người đi cùng đã yêu cầu tôi nghiêm khắc rút kinh nghiệm vì sự việc cũng nhỏ. Tôi và lái xe rất vui vẻ, đã đi làm lại bình thường”, ông Dũng khẳng định.

Cũng theo ông Dũng, dù vụ việc xảy ra vào ngày 13/7 nhưng đến thời điểm này mới được nhắc đến vì có những người không thích ông nên cố tình đưa lên khác sự thật đi một chút.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục