Vụ Giám đốc Sở KH&CN Ninh Bình từ chức: Phát hiện hàng loạt sai phạm

UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã phát hiện ra một số sai phạm trong quá trình công tác của ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc sở KH&CN tát lái xe vì đi nhầm đường gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã phát hiện ra một số sai phạm trong quá trình công tác của ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc sở KH&CN (tát lái xe vì đi nhầm đường) gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Như tin đã đưa, ngày 16/10, Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, đã quyết định hình thức kỷ luật: Cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc sở KH&CN.

Kết quả kiểm tra của UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã chỉ ra những vi phạm của vị Giám đốc sở KH&CN. Đó là thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý; rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên chưa tốt dẫn đến hiểu lầm trong dư luận.

Quá trình kiểm tra, xác minh, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã phát hiện, trong thời gian từ năm 2012 đến 2016, Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình tiến hành bổ nhiệm 12 cán bộ vào các chức danh lãnh đạo quản lý sai quy định. Có những trường hợp bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng phòng khi chưa đủ điều kiện.

Cụ thể, Bà Trịnh Thu H. (SN 1974) là cử nhân ngoại ngữ hệ tại chức được bổ nhiệm từ chuyên viên lên làm trưởng phòng. Bà H. được bổ nhiệm vào tháng 7/2016, tại thời điểm này bà H. chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị. UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã kết luận việc bổ nhiệm bà H. là sai quy định, không phù hợp với vị trí công tác, gây dị nghị, bàn tán của cán bộ, đảng viên trong cơ quan.

Vụ Giám đốc Sở KH&CN Ninh Bình từ chức: Phát hiện hàng loạt sai phạm 1

Sở KH&CN Ninh Bình.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình cũng làm rõ sự việc trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2016, ông Vũ Đức Dũng đã chủ động gọi điện và nhắn tin qua lạị với một giáo viên nữ tại một trường tiểu học trên địa bàn TP.Ninh Bình. Tuy nhiên, đại diện UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết, việc này không có căn cứ xác thực khẳng định ông Dũng có quan hệ bất chính. 

Việc ông Dũng có hành động mắng, đánh lái xe của cơ quan là anh Vũ Hàm Linh trong chuyến đi công tác tại Nghệ An là hành vi xúc phạm nghiêm trọng tới nhân phẩm, danh dự của người khác.

Vụ việc này đã gây dư luận xấu, bất bình trong quần chúng nhân dân, cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng nơi ông đang sinh hoạt, công tác và bản thân ông Dũng.

Trao đổi với báo giới, đại diện UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết: Những sai phạm của ông Vũ Đức Dũng là rất nghiêm trọng, bản thân ông Vũ Đức Dũng từng bị kỷ luật với hình thức khiển trách vào năm 2010. 

Được biết, trước khi có hình thức kỷ luật, ông Vũ Đức Dũng đã có đơn xin thôi giữ tất cả các chức vụ trong Đảng, nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo trong Đảng. Đồng thời,ông Dũng xin rút khỏi Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2015-2020. Hơn nữa ông Dũng cũng có đơn xin thôi giữ chức Giám đốc sở KH&CN.

Hiện tại, Tỉnh ủy vẫn chưa ban hành quyết định kỷ luật chính thức. Quyết định vẫn đang được soạn thảo và chờ Bí thư tỉnh ký.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục