Vụ Masan tạo hình Lăng Bác bằng tương ớt: Bộ VHTTDL vào cuộc

Sau khi nhận được thông tin sản phẩm khuyến mại của cty Masan được xếp thành hình Lăng Bác Lãnh đạo Bộ VHTTDL đã vào cuộc làm rõ.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp quầy trưng bày sản phẩm khuyến mãi tương ớt của công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan ở siêu thị Lotte Liễu Giai (Hà Nội) được mô phỏng theo kiến trúc lăng Bác Hồ. Hình ảnh này được chia sẻ khiến nhiều ý kiến cho là phản cảm.

Trao đổi với PV VTC News, đại diện hệ thống siêu thị Lotte Mart xác nhận, hình ảnh trên là có thật và được trưng bày tại một siêu thị ở Hà Nội.

"Lotte Mart không phê duyệt mẫu trưng bày này. Tuy nhiên Lotte có lỗi trong việc không kịp thời kiểm soát ngay và để hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội gây phản cảm. Hiện chúng tôi đã liên hệ với nhà cung cấp là Masan để yêu cầu gỡ bỏ ngay mô hình trên", đại diện Lotte Mart cho hay.

Vụ Masan tạo hình Lăng Bác bằng tương ớt: Bộ VHTTDL vào cuộc 1

Mô hình tương ớt Chinsu tại siêu thị bị phản ứng. Ảnh FB

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngày 21/4, Bộ VHTTDL đã yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin, thông tin trên báo Vietnamnet cho hay.

Theo đó, Thanh tra Bộ VHTTDL xuống làm việc và chỉ đạo Thanh tra Sở VHTT Hà Nội kiểm tra, làm rõ sai phạm và trách nhiệm các đơn vị cá nhân liên quan vụ việc để xảy ra hoạt động quảng cáo làm ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm của lãnh tụ, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Song song với việc làm rõ trách nhiệm, Thanh tra Bộ VHTTDL cũng yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan đề xuất phương án xử lý và khắc phục hậu quả.

Được biết đây là cuộc vận động trưng bày theo chủ đề chào mừng dịp Lễ 30/4-1/5 của siêu thị với các PG của các nhà cung cấp. Ngay khi nhận được thông tin, Masan đã nhanh chóng kiểm tra, yêu cầu nhân viên giải trình và đã xử lý, gỡ mô hình trưng bày.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục