Máy bay rơi ở Hòa Lạc: "Cần cắt bỏ hoại tử bỏng sớm cho 3 chiến sỹ bị thương"

(Tinmoi.vn) Thông tin mới nhất về vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc, 3 chiến sỹ bị thương hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

(Tinmoi.vn) Thông tin mới nhất về vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc, 3 chiến sỹ bị thương hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

 

Sáng nay (9/7) Viện bỏng Quốc gia đã tổ chức Hội chẩn liên viện gồm các GS, PGS đầu ngành của 7 BV lớn như: PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết (GĐ BV Việt Đức) cùng trưởng khoa Hồi sức cấp cứu; GS Ngô Quý Châu cùng PGS Đỗ Doãn Lợi (PGĐ BV Bạch Mai) cùng trưởng khoa Điều trị tích cực (PGS.TS Nguyễn Gia Bình) và các Giám đốc, chuyên gia đầu ngành của BV 103, 108, BV Vinmec, Cục Quân y và Học viện quân y về việc điều trị cho 3 chiến sỹ đang được cấp cứu tại đây.

Từ đó, một số kết luận quan trọng đã được đưa ra với mong muốn đạt được hiệu quả cao nhất có thể trong việc điều trị đối với 3 chiến sĩ này, gồm: Tích cực nuôi dưỡng bệnh nhân bằng đường tĩnh mạch kết hợp đường tiêu hóa; Nội soi khí phế quản để chẩn đoán và gắp bỏ các mảnh hoại tử từ đường hô hấp; Tiến hành lọc máu liên tục sớm; Sử dụng kháng sinh mạnh (sử dụng kháng sinh ít độc với thận).

Đặc biệt là về ngoại khoa, kết luận hội chẩn nêu rõ cần cắt bỏ hoại tử bỏng sớm, chủ động cắt cụt chi thể đã bị hoại tử không còn khả năng bảo tồn. Nên tháo khớp gối các chi đã hoại tử để giảm thời gian và mức độ nặng của phẫu thuật cắt cụt đùi.

Về kiểm soát nhiễm khuẩn, cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo vô trùng buồng bệnh cao nhất, hạn chế bội nhiễm sau mở khí quản và phẫu thuật.

Máy bay rơi ở Hòa Lạc: 'Cần cắt bỏ hoại tử bỏng sớm cho 3 chiến sỹ bị thương' 5

3 chiến sỹ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc đang được điều trị tích cực

Theo tin tức từ Viện bỏng Quốc gia, 3 chiến sỹ bị thương trong vụ tai nạn máy bay ở Hòa lạc bị tổn thương rất nặng, vết bỏng rộng và sâu đến vùng cơ, tổn thương trực tiếp đến xương.

Ngoài bỏng da, các chiến sĩ còn bị bỏng hô hấp do hít phải khí nóng nên đã bị bỏng cả phế nang bên trong phế quản. Chịu sức ép từ vụ nổ, bệnh nhân cũng bị hội chứng sóng nổ. Nghĩa là nhìn bề ngoài cơ thể thì bình thường nhưng thực chất nội tạng bên trong cơ thể đã bị nát.

Giám đốc Viện Bỏng quốc gia, ông Nguyễn Gia Tiến cho biết, 3 chiến sỹ bị thương đã bước vào giai đoạn các mô bị tổn thương sẽ hoại tử, tan rửa tạo ra chất độc tái hấp thu vào máu gây ra hội chứng nhiễm độc.

Nguyen Thao (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Máy bay rơi ở Hòa Lạc

2 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc vẫn đang nguy kịch
2 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc vẫn đang nguy kịch

(Tinmoi.vn) Liên quan đến tình hình sức khỏe mới nhất của hai chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết hai chiến sĩ vẫn đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia, trong tình trạng nguy kịch.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục