Vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc: Thêm 2 chiến sĩ hy sinh

(Tinmoi.vn) Thông tin mới nhất vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc, đã thêm 2 chiến sĩ tử vong trong Viện Bỏng Quốc gia, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng lên 18 người. Vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc: Chủ tịch nước thăm các chiến sỹ gặp nạn Hà Nội gửi công điện hỏa tốc vụ máy bay Mi171 rơi, 16 chiến sĩ hy sinh Máy bay rơi ở Hòa Lạc: Do sự cố kỹ thuật

(Tinmoi.vn) Thông tin mới nhất vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc, đã thêm 2 chiến sĩ tử vong trong Viện Bỏng Quốc gia, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng lên 18 người.

Theo tin tức Trung tướng Võ Văn Tuấn- Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã cho biết, hai trong số 5 chiến sĩ cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia đã không qua khỏi do tình trạng quá nặng, nâng số người thiệt mạng sau vụ rơi máy bay tại Hòa Lạc (Hà Nội) lên 18.

Hiện tại thi hài của các chiến sĩ hy sinh được đưa về Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. "Do các chiến sĩ đều bị chết cháy nên khả năng nhận dạng rất khó, phải chờ giám định ADN để có thể xác định danh tính và tổ chức lễ truy điệu, an táng cho các chiến sĩ đã hy sinh. Đối với các chiến sĩ bị thương nặng, hiện đang huy động mọi nguồn lực, tập trung cao nhất cho việc cứu chữa”- Trung tướng Võ Văn Tuấn cho hay.

Vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc: Thêm 2 chiến sĩ hy sinh 5Vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc: Thêm 1 chiến sĩ hy sinh (Ảnh Vietnamplus)

7 giờ 46 ngày 7/7 máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện nhảy dù đã bị mất liên lạc và rơi.

Máy bay Mi171 cất cánh từ sân bay Hòa Lạc lúc 7h30 đến 7h46 thì mất liên lạc; máy bay rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3km.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Quân chủng Phòng không - Không quân đã chỉ đạo đơn vị tập trung nỗ lực cao nhất khắc phục hậu quả. Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị đã cử đoàn công tác xuống hiện trường, phối hợp với các lực lượng xử lý tình huống.

Theo VOV, lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn và khắc phục hậu quả gồm 630 người thuộc Tiểu đoàn Công binh 93 (Bộ Tư lệnh Công binh), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Quân chủng Phòng không - Không quân, Viện Quân y 105, dân quân và các lực lượng khác cùng 37 phương tiện các loại./.

Hiện hộp đen máy bay được tìm thấy ngay tại hiện trường xảy ra tai nạn, lực lượng chức năng sẽ tiến hành phân tích dữ liệu để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

H.Nguyen

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Máy bay rơi ở Hòa Lạc

2 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc vẫn đang nguy kịch
2 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc vẫn đang nguy kịch

(Tinmoi.vn) Liên quan đến tình hình sức khỏe mới nhất của hai chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết hai chiến sĩ vẫn đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia, trong tình trạng nguy kịch.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục