Tin mới

Vụ người phụ nữ bị bắt vì tố cán bộ cướp tài sản: Công an Cà Mau lên tiếng

Thứ ba, 18/12/2018 09:22

Chiều ngày 17/12, Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức cuộc họp nhằm thông tin đến báo chí về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với bà Trần Thị Phương Mai (41 tuổi, ngụ thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) về hành vi: "Vu khống".

Chiều ngày 17/12, Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức cuộc họp nhằm thông tin đến báo chí về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với bà Trần Thị Phương Mai (41 tuổi, ngụ thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) về hành vi: "Vu khống".

Vụ người phụ nữ bị bắt vì tố cán bộ cướp tài sản: Công an Cà Mau lên tiếng  1

Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: NLĐ

Theo phản ánh của PV Trí thức trẻ, Người lao động, trong cuộc họp, ông Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết, vào ngày 13/8, cơ quan CSĐT nhận được đơn của bà Mai tố cáo tổ công tác của UBND TP Cà Mau là "cướp tài sản" của bà khi thi hành công vụ.

Đồng thời, bà Mai còn có nhiều đơn tố cáo khác gửi đến Quốc hội, các ban ngành trung ương, UBND tỉnh… về sự việc trên. Nhận thấy sự việc nghiêm trọng nên công an tỉnh đã giao cho Phòng cảnh sát hình sự điều tra làm rõ nội dung đơn tố cáo của bà Mai.

Qua quá trình điều tra, xác minh thì cơ quan chức năng nhận định những gì bà Mai tố cáo hoàn toàn sai sự thật nên đã không khởi tố vụ án và thông báo cho bà Mai biết. Ngoài ra, Viện KSND tỉnh cũng trả lời cho bà Mai và cùng quan điểm với cơ quan điều tra.

Sau đó, tổ công tác UBND TP Cà Mau đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo bà Mai về hành vi vu khống. Lúc này, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ thông tin theo đúng quy định pháp luật. Từ những chứng cứ, thông tin thu thập được, cơ quan chức năng nhận thấy đơn tố bà Mai "Vu khống" là có cơ sở. Vậy nên, cơ quan chức năng đã hơn 10 lần triệu tập để phục vụ điều tra song bà không hợp tác.

Khi đầy đủ chứng cứ, cơ quan chức năng tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Mai về hành vi vu khống.

Do phần đất bà mướn nằm trong diện quy hoạch nên khi bà xây dựng thì tổ công tác đã xuống vận động và lập biên bản nhiều lần. Tuy nhiên, bà vẫn không hợp tác và tiếp tục thi công.

Đến ngày 1/8, tổ công tác UBND TP phối hợp cùng các đơn vị liên quan lập biên bản tạm giữ tang vật và phạt hành chính 25 triệu đồng do xây dựng không phép.

Ngày 2/8, bà Mai làm đơn tố cáo gửi đến thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh,… yêu cầu khởi tố những người của đoàn công tác về hành vi "Cướp tài sản" là 4 bao tải đựng 15 tỉ đồng và các vật dụng thi công khoảng 100 triệu đồng.

Chưa dừng lại, đến ngày 10/8, bà Mai tiếp tục có đơn tố cáo gửi đơn đến Chủ tịch Quốc hội, Tổng Bí thư,... yêu cầu khởi tố tất cả những người trong đoàn công tác.Tuy nhiên lần này, bà Mai đều chỉnh số tiền bị mất từ 15 tỉ xuống còn 6 tỉ đồng. Vì không đủ cơ sở, căn cứ nên Cơ quan chức năng tiếp tục không khởi tố vụ án và thông báo cho bà Mai rõ.

Công an cũng cho biết thêm, bà Mai từng có tiền án và ở 2 năm tù ở Đồng Nai về hành vi xâm phạm mồ mả, hài cốt. Vào tháng 2/2011, bà Mai chấp hành xong án.

Bà Mai thường xuyên thay đổi hộ khẩu, khi đi đến đâu thì bà đăng ký thường chú đến đó. Đa phần những nơi bà đăng ký hộ khẩu là nhà thuê hoặc mượn của người khác.