Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên: Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm

Liên quan đến vụ nữ sinh bị đánh hội đồng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc.

Theo tin tức từ Zing/Tri thức trực tuyến, Pháp luật TP.Hồ Chí Minh, khi nhận được thông tin báo cáo Bộ GD&ĐT về làm việc với tỉnh Hưng Yên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá đây là vụ việc rất nghiêm trọng, đau lòng, ảnh hưởng đến niềm tin xã hội, phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc.

"Tôi đề nghị, Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu không hoàn thành nhiệm vụ thì xem xét cho thôi. Đây là bài học không chỉ cho ngành giáo dục Hưng Yên mà là bài học chung cho cả nước", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên: Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trong buổi làm việc tại Hưng Yên sáng 31/3. Ảnh: Bộ GD & ĐT

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng thừa nhận: “Đây là sự việc rất đau lòng, làm ảnh hưởng danh dự, uy tín ngành giáo dục, của thầy giáo cô giáo và của tỉnh, của huyện, của xã”.

Ông Phóng cũng chỉ đạo: “Đối với Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu Trường THCS Phù Ủng đề nghị xem xét làm quy trình xử lý cách chức, cách chức cả chi ủy nhà trường, cách chức tổng phụ trách đội, xem xét kỷ luật hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che, nương nhẹ. Xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm ở hình thức nặng hơn nữa vì không nắm được tâm tư nguyện vọng, tình cảm diễn biến của học sinh”.

Về các học sinh đánh bạn, ông Phóng yêu cầu, xem xét hạnh kiểm của những học sinh này và cả những các cháu các chứng kiến việc bạo hành mà không can ngăn, bênh vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH, các sở ngành liên quan thăm hỏi, động viên học sinh và động viên cháu điều trị, yêu cầu bác sĩ tốt nhất để chăm sóc làm sao cháu sớm hồi phục để cháu được đi học bình thường, sớm hòa nhập với nhà trường và xã hội.

Trong buổi làm việc cùng ngày tại Hưng Yên, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm, động viên em NTHY đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên.Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục