Tin mới

Vụ phát hiện bom ở Cửa Bắc: Không dùng điện thoại trong bán kính 200m

Chủ nhật, 29/11/2020, 21:02 (GMT+7)

Để đảm bảo an toàn sau khi phát hiện quả bom nặng 340kg ở 15 Cửa Bắc, UBND phường Trúc Bạch (Hà Nội) yêu cầu người dân không dùng điện thoại, bộ đàm trong bán kính 200m.

Theo tin tức từ Dân trí VTC, liên quan đến vụ việc phát hiện một quả bom nặng 340kg ở 15 Cửa Bắc, mới đây phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP Hà Nội) vừa có công văn gửi công an phường, ban chỉ huy quân sự và các đơn vị liên quan về việc đảm bảo an toàn khu vực phát hiện quả bom phá.

Hiện trường vụ việc (ảnh Dân trí)

Cụ thể văn bản nêu rõ, vào 4h ngày 28/11, khi thi công đến độ sâu khoảng 6m so với mặt vỉa hè tại công trường số 15 phố Cửa Bắc thì nhóm công nhân phát hiện 1 quả bom phá có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg.

>> Xem thêm: Hà Nội: Phát hiện quả bom lớn ở công trình xây dựng, khoanh vùng phong tỏa cả khu phố

Đến 21h cùng ngày, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã tổ chức khám nghiệm và xác định quả bom phá còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.

(ảnh Nhân Dân)

Ngay sau đó, UBND phường đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ khu vực xung quanh công trường thi công. Đồng thời Ttổ chức 4 chốt phân luồng giao thông tại các tuyến phố Cửa Bắc - Phó Đức Chính - Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn tại khu vực.

Trước diễn biến trên, phía UBND phường Trúc Bạch đề nghị các đơn vị thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news