Tin mới

Hà Nội: Phát hiện quả bom lớn ở công trình xây dựng, khoanh vùng phong tỏa cả khu phố

Thứ bảy, 28/11/2020, 22:58 (GMT+7)

Trong quá trình thi công nền móng trụ sở Công ty truyền tải điện 1, đơn vị thi công đã phát hiện một quả bom chưa phát nổ. Ngay lập tức phố Cửa Bắc đã được phong tỏa và khám nghiệm.

Theo PLO VTC News, ng Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, trong quá trình thi công nền móng trụ sở Công ty truyền tải điện 1 (số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình), các đơn vị phát hiện một quả bom chưa phát nổ.

Ngay sau khi nắm được thông tin UBND phường đã triển khai lực lượng dân quân khoanh vùng bảo vệ, ứng trực 24/24h và phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận để kiểm tra và báo cáo Bộ tư lệnh Thủ đô.

Khu vực phát hiện quả bom chưa phát nổ. Ảnh: Internet

"Ngay sau đó, UBND phường đã triển khai lực lượng dân quân, khoanh vùng bảo vệ, ứng trực 24/24 và phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận kiểm tra, báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh Thủ đô, khả năng bom lớn nên sẽ thuộc thẩm quyền của Bộ Quốc phòng. Hiện, lực lượng đang khám nghiệm, xong sẽ xác định quy trình", ông Chiến  biết thêm.

Cũng theo vị lãnh đạo, thông tin ban đầu, Bộ tư lệnh Thủ đô cho biết khả năng quả bom có kích thước lớn nên thuộc thẩm quyền xử lý của Bộ Quốc phòng.

Phố Cửa Bắc được phong tỏa để đảm bảo an toàn. Ảnh: MXH

“Hiện lực lượng đang khám nghiệm, xong sẽ xác định quy trình cụ thể"- vị lãnh đạo thông tin.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news