Vụ rải chông đinh tại Tuyên Quang: Đề nghị Chủ tịch tỉnh vào cuộc

Liên quan đến hành vi rải chông đinh trên tỉnh lộ 186 (Tuyên Quang), Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có công văn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ yêu cầu các cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ.

Liên quan đến hành vi rải chông đinh trên tỉnh lộ 186 (Tuyên Quang), Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có công văn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ yêu cầu các cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ.

Vụ rải chông đinh tại Tuyên Quang: Đề nghị Chủ tịch tỉnh vào cuộc 1

Hình ảnh bàn chông được tài xế phát hiện trên tỉnh lộ 186. Ảnh: FB

Sau khi Tạp chí giao thông vận tải số ra ngày 10/6/2017 đăng loạt bài báo với tiêu đề “Lộ diện cỗ máy chém lốp xe tải độc nhất vô nhị tại Việt Nam” và đến ngày 15/6, tiếp tục đăng bài “Bác thông tin dàn chông đinh chém lốp xe tải được đặt tại Phú Thọ” phản ánh về việc rải chông đinh (bàn chông thép có chiều dài 20 cm, rộng 7 cm, cây chông thép cao 10 cm) trên tỉnh lộ 186 để gài bẫy các phương tiện tham gia giao thông mà đa phần là xe quá tải chở vật liệu xây dựng. 

Để thực hiện nghiêm pháp luật trật tự, an toàn giao thông, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp điều tra, xác minh, làm rõ địa bàn, đối tượng, nguyên nhân thực hiện hành vi rải chông đinh, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định pháp luật; tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho người dân sinh sống trên địa bàn xảy ra vụ việc những nguy cơ, hiểm họa của hành vi rải đinh, chông, vật sắc nhọn trên đường bộ và quy định pháp luật về xử phạt các hành vi này để chấm dứt ngay tình trạng nguy hiểm này.

Đồng thời phải làm rõ thông tin xe chở quá tải trên tỉnh lộ 186, trường hợp đúng như nội dung phản ánh, đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm lái xe, doanh nghiệp vi phạm chở quá tải theo quy định pháp luật, đồng thời tiếp tục chỉ đạo, thực hiện hiệu quả các giải pháp nêu trong Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 21/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông, quy định rõ trách nhiệm của chính quyền, công an huyện để tái diễn xe chở quá tải trọng.

Trong một diễn biến liên quan, trao đổi với báo Người đưa tin, Thượng tá Đào Văn Thiện - Phó trưởng Công an huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) cho biết, sau khi nhận thông tin phản ánh về việc có những đối tượng đặt bẫy “chông đinh” gây nổ lốp đối với xe tải, công an huyện đã cử cán bộ rà soát 3 xã giáp ranh giữa huyện với huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) nhưng không thấy có thôn Hồng Hà trên địa bàn những xã này và không có Tỉnh lộ 186 như thông tin lái xe phản ánh trên báo chí.

Công an kết luận ở địa bàn Đoan Hùng không có Tỉnh lộ 186, không có thôn Hồng Hà và không có đặt bẫy chông như phía Tuyên Quang khẳng định trước đó.

Tuy nhiên, Trung tá Trần Văn Đinh, Đội trưởng đội CSGT - trật tự Công an huyện Yên Sơn, cần phải xác minh lại một lần nữa thì mới có thể đưa ra được kết luận chính xác.

Trước đó, một facebooker có tên Nguyen Hung có đăng tải lên mạng xã hội những hình ảnh về một chiếc "bẫy" chông đinh nằm ngay giữa đường khiến lốp xe tải của anh bị đâm thủng, thiệt hại lớn về tài sản.

Trạng thái trên facebook Nguyễn Hùng chia sẻ khiến nhiều tài xế hoang mang. Đây là hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông mới xuất hiện, mức độ nguy hiểm hơn rất nhiều so với rải đinh, vật sắc nhọn thông thường trước đây, có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe đọa nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục