Bàn chông tự chế của đinh tặc khiến giới tài xế lạnh sống lưng

Sau sự xuất hiện của những chiếc đinh 4 chân, 5 chân và giờ là bàn chông tự chế dễ dàng xé nát lốp xe của bất cứ chiếc ô tô nào trên đường khi không may cán phải. Những chiếc bẫy chết người của đinh tặc khiến giới tài xế không khỏi rợn người.

Sau sự xuất hiện của những chiếc đinh 4 chân, 5 chân và giờ là bàn chông tự chế dễ dàng xé nát lốp xe của bất cứ chiếc ô tô nào trên đường khi không may cán phải. Những chiếc bẫy chết người của đinh tặc khiến giới tài xế không khỏi rợn người.

Bàn chông tự chế của đinh tặc khiến giới tài xế lạnh sống lưng 1

Những bẫy chông như thế này có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người tham gia giao thông. Ảnh: FB

Sáng 7/6, Facebooker Nguyễn Hùng – thành viên Hội lái xe, đã khiến cộng đồng người sử dụng ô tô tại Việt Nam phải "dậy sóng" khi anh đăng tải những hình ảnh chiếc xe của mình bị rách lốp do cán phải một bàn chông tự chế tại xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Theo anh Hùng chia sẻ, bàn chông tự chế có chiều dài khoảng 40cm, rộng khoảng 20cm, với 5 cây chông thép cao gần một gang tay nhọn hoắt được hàn chắc chắn và gia cố rất công phu. Anh Hùng cũng cho biết, anh đã không thể phát hiện ra dàn chông này do được ngụy trang dưới lớp rơm phơi trên đường. Hậu quả là hai chiếc lốp xe tải của nạn nhân bị rách.

Với loại đinh bình thường, lốp xe chỉ bị xì hơi tuy nhiên không gây nguy hiểm đến người điều khiển xe nhưng với loại bàn chông tự chế trên, lốp xe sẽ bị xe nát, nguy cơ dẫn đến tai nạn là rất cao.

Bàn chông tự chế của đinh tặc khiến giới tài xế lạnh sống lưng 2

Với loại bàn chông tự chế này, xe tải cùng khó tránh tai nạn thảm khốc nếu không may cán phải. Ảnh: FB

Trước đó, ngày 16/3, lái xe Nguyễn Văn Mạnh đến từ Hội xe tải Tây Bắc cũng trở thành nạn nhân của lũ đinh tặc. Xe của anh bị thủng cả dàn lốp 6 bánh với số lượng lên đến hàng chục chiếc đinh vít khi chẹt phải các miếng xốp nằm trên Quốc lộ 37 hướng từ Bắc Yên đến TP. Sơn La. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và các thủ phạm khai do mâu thuẫn trong làm ăn nên hãm hại nhau.

Thời gian qua, rất nhiều "đinh tặc" đã bị cơ quan chức năng điều tra bắt giữ nhưng lòng tham từ nguồn thu quá lớn, cộng với việc trả thù ân oán cá nhân khiến các đối tượng mờ mắt, bất chấp tất cả để thực hiện hành vi dã tâm.

Hành vi rải đinh bẫy người đi đường sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, có thể dẫn đến chết người. Vì vậy, đề nghị các cơ quan chức năng tại Tuyên Quang khẩn trương vào cuộc, điều tra nhóm đối tượng đã gây ra hành vi độc ác trên. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục