Vụ "rải tiền" để ra mắt sách ở Huế: Phạt công ty quay phim 7 triệu đồng

Liên quan đến clip "rải tiền" từ khinh khí cầu ở buổi ra mắt sách gây xôn xao dư luận sáng 16/6, chiều nay, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt đơn vị quay phim 7 triệu đồng.

Liên quan đến clip "rải tiền" từ khinh khí cầu ở buổi ra mắt sách gây xôn xao dư luận sáng 16/6, chiều nay, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt đơn vị quay phim 7 triệu đồng.

Vụ 'rải tiền' để ra mắt sách ở Huế: Phạt công ty quay phim 7 triệu đồng 1

Tác giả Phạm Tuấn Sơn trong buổi ra mắt sách. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, VnEpress, ngày 20/6, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt Công ty TNHH Ballooning Media (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) vì đã có vi phạm trong hoạt động quảng cáo.

Vụ 'rải tiền' để ra mắt sách ở Huế: Phạt công ty quay phim 7 triệu đồng 2

Một số bạn trẻ tỏ ra vui mừng sau khi thu được số tiền lớn từ "trên trời rơi xuống". Ảnh: Tuổi trẻ

Công ty TNHH Ballooning Media là đơn vị quay phim cảnh "mưa tiền" tại sân vận động Tự Do (TP Huế) để quảng bá ra mắt cuốn sách "Dám làm giàu" của doanh nhân Phạm Tuấn Sơn. Doanh nghiệp này đã treo băng rôn quảng cáo cuốn sách "Dám làm giàu" nhưng không thực hiện thủ tục xin phép theo quy định.

Vì vậy, Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Ballooning Media với số tiền 7 triệu đồng. Việc xử phạt được căn cứ theo quy định của Chính phủ về việc "không thông báo về nội dung quảng cáo trên mỗi bảng, mỗi băng rôn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nội thực hiện quảng cáo".

Về việc này, ông Nguyễn Văn Hà - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Thừa Thiên- Huế cho hay, hiện không có văn bản quy phạm pháp luật nào cấm hành vi rải tiền cũng như xử phạt hành vi này nên rất khó xử lý hoạt động rải tiền của doanh nhân Phạm Tuấn Sơn.

Mặt khác, do việc rải tiền của ông Sơn chỉ là để quay phim làm tư liệu nên Thanh tra Sở chỉ nhắc nhở và yêu cầu cam kết không tái phạm.

Như đã đưa tin, sáng 16/6, tại sân vận động Tự Do (TP Huế, Thừa Thiên Huế), ông Phạm Tuấn Sơn, tác giả một cuốn sách đứng trong khinh khí cầu bay lên cao, sau đó rải những phong bao lì xì đựng tiền mệnh giá 5.000 và 10.000 đồng xuống đất.

Bên dưới, hơn 150 diễn viên quần chúng được bố trí sẵn để nhặt tiền, phục vụ việc quay phim quảng bá thương hiệu. Ông Sơn chia sẻ, đây là ý tưởng "mưa tài lộc" nằm trong chương trình ra mắt sách của mình.

Do thả từ trên cao, nhiều phong bao bị gió thổi ra phía ngoài khuôn viên sân vận động, trên đường Nguyễn Thái Học.

Ông Sơn cho biết đây là tiền của cá nhân ông, nhưng từ chối tiết lộ tổng số tiền được rải trên sân vận động Tự Do vì lý do cá nhân, nhạy cảm.

Chứng kiến cảnh tượng này, một số người dân cho rằng, việc rải tiền thật không phù hợp với văn hóa của người Huế nói riêng, người Việt Nam nói chung.

Ngay sau đó, tác giả Phạm Tuấn Sơn đã lên tiếng xin lỗi người dân Cố đô Huế và những độc giả cảm thấy phản cảm vì màn ra mắt sách không được hoàn hảo như ý muốn, đặc biệt là ở màn rải tiền phản cảm.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục