Vụ thẻ cào bãi rác: Nhà mạng khẳng định seri thẻ hợp lệ

(Tinmoi.vn) Thấy thẻ cào còn nguyên vẹn, còn hạn sử dụng và được chào bán giá rẻ, một tiểu thương đã cẩn thận gọi điện gọi tới tổng đài của Vinaphone hỏi một vài số seri thẻ cào thì nhận được câu trả lời rằng vẫn còn sử dụng được.

(Tinmoi.vn) Thấy thẻ cào còn nguyên vẹn, còn hạn sử dụng và được chào bán giá rẻ, một tiểu thương đã cẩn thận gọi điện gọi tới tổng đài của Vinaphone hỏi một vài số seri thẻ cào thì nhận được câu trả lời rằng vẫn còn sử dụng được.

Những ngày qua, người dân nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) được một phen mừng đến... náo loạn khi họ nhặt được hàng loạt thẻ nạp tiền (card điện thoại) của Vinaphone (hầu hết mệnh giá loại 100.000 đồng).

Sau khi nhặt được, họ đem về bán rẻ (50.000-70.000 đồng/thẻ) cho một số đại lí, các “đầu nậu” và người dân mua để dành. Điều oái oăm thay, khi một số người dân nạp vào ĐTDĐ thì chỉ sử dụng được trong một thời gian ngắn rồi số tiền trong tài khoản bỗng dưng “tiêu” mất. Số thẻ chưa cào cũng bị khóa, khiến nhiều người nếm “trái đắng”…

Vụ thẻ cào bãi rác: Nhà mạng khẳng định seri thẻ hợp lệ 4

Tin nhắn báo nạp thẻ thành công trong máy điện thoại của anh Trần Văn Hậu

Đại diện Vinaphone cho biết đây là số thẻ không đủ điều kiện phát hành và được mang tiêu hủy. Và việc số thẻ này “quay trở lại” và đến được tay khách hàng của nhà mạng là do sai sót trong quá trình tiến hành các công đoạn tiêu hủy. Một số đối tượng đã mang một số thẻ đi bán, trong đó có nhiều thẻ không có giá trị sử dụng, nhằm thu lợi bất chính.

Vấn đề đặt ra là, nếu là lô thẻ cào không hợp lệ thì tại sao nhân viên tổng đài lại trả lời khách hàng rằng seri thẻ cào hợp lệ. Hợp lệ nghĩa là thẻ vẫn được lưu hành, vẫn sử dụng được. Hơn nữa, nói thẻ cào bị lỗi nhưng tại sao khách hàng vẫn nạp được tiền. Còn sai sót trong quá trình tiêu hủy thẻ là lỗi phía nhà mạng, và khách hàng hoàn toàn không liên quan.

Như vậy, thiệt thòi trực tiếp vẫn là những khách hàng của nhà mạng. Việc  bị “mất tiền” trong hoàn cảnh hết sức vô duyên như thế này khiến nhiều người lao đao. Và những “nạn nhân thẻ rác” này xứng đáng nhận được lời một lời giải đáp thỏa đáng từ phía nhà mạng Vinaphone.

Vũ Đậu

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục